Gwyneth Paltrow

Thông tin cá nhân

 

Gwyneth Paltrow tên thật là Gwyneth Kate Paltrow, là một nữ diễn viên, ca sĩ và nhạc sĩ người Mỹ từng đoạt giải Quả cầu vàng và Oscar năm 1998.

Paltrow đến với sân khấu chuyên nghiệp lần đầu tiên vào năm 1990 và vai diễn gần đây nhất của cô trên sân khấu là trong vở “Proof” được trình diễn tại nhà hát Donmar Warehouse ở Luân Đôn. Năm 1991, Paltrow tham gia bộ phim đầu tay có tên là “Shout” (1991). Cũng trong năm đó, cô tham gia các bộ phim: “Hook” (1991), “Malice” (1991) và “Flesh and Bone”(1991).

Paltrow đã có vai nữ chính trong “Se7en” (1995) đóng cùng với hai tài tử Brad Pitt và Morgan Freeman. Bộ phim đã đạt được thành công trọn vẹn cả về doanh thu lẫn nghệ thuật. Năm 1996, Paltrow tiếp tục có vai chính trong phim “Emma”. Hai năm sau, Paltrow tham gia một vai chính trong “Shakespeare in Love” (1998), vai diễn đã mang lại cho cô giải Diễn xuất nổi bật cho Vai nữ chính xuất sắc nhất của Hội Diễn viên điện ảnh (Screen Actors Guild), giải Quả cầu vàng và Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Cô dần khẳng định vị trí của mình những năm sau đó với các phim: “A Perfect Murder” (1998), “The Talented Mr. Ripley” (2000), “Bounce” (2000), “The Royal Tenenbaums” (2001) và “Proof” (2005).

Bên cạnh diễn xuất, năm 2000 cô cho ra mắt đĩa đơn “Cruisin’” và được đón nhận nồng nhiệt. Năm 2005, Paltrow trở thành gương mặt mới của dòng nước hoa “Estée Lauder”. Paltrow còn là đại sứ của Quỹ Robin Hood, một tổ chức từ thiện với nỗ lực giải quyết các vấn đề nghèo đói ở thành phố New York. Năm 2008, cô cho ra đời goop.com trang web về thời trang và phong cách sống, cũng là địa chỉ bán hàng trực tuyến các bộ sưu tập cô kết hợp thiết kế cùng Stella McCartney, Michael Kors,…

Bố của Gwyneth là đạo diễn, nhà viết kịch bản và nhà sản xuất phim truyền hình và điện ảnh Bruce Paltrow. Còn mẹ của cô là nữ diễn viên Blythe Danner, người từng đoạt các giải thưởng Emmy và Tony. Năm 2003, Gwyneth kết hôn với ca sĩ Chris Martin (thuộc nhóm nhạc rock Coldplay của Anh) và đến năm 2014 thì ly hôn, họ có với nhau hai người con.

Website của Gwyneth Paltrow

Twitter của Gwyneth Paltrow

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Gwyneth Paltrow qua mail từ Elle.vn:

Gwyneth Paltrow

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn