Hoàng Thùy Linh

Thông tin cá nhân

 

Hoàng Thùy Linh là diễn viên, ca sĩ nhạc nhẹ Việt Nam. Cô từng học múa 7 năm tại Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, khóa đào tạo diễn viên truyền hình. Thùy Linh cũng từng tham gia nhóm hát Thiên Thần, dẫn chương trình Vui cùng Hugo của Truyền hình Hà Nội.

Vai diễn điện ảnh đầu tiên gây ấn tượng của Hoàng Thùy Linh là Thùy trong phim Đường đời. Sau đó, cô tham gia các bộ phim Trò đùa của số phận (2005), Đi về phía mặt trời (2006).

Năm 2006, Hoàng Thùy Linh thi đỗ thủ khoa lớp Đạo diễn truyền hình – Đại học Sân khấu Điện ảnh. Năm 2007, cô được chọn vào vai chính Vàng Anh trong phần 2 chương trình truyền hình tương tác Nhật ký Vàng Anh.

Tuy khởi đầu là một diễn viên nhưng Hoàng Thùy Linh cũng gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực âm nhac. Sau scandal xảy đến với cô, Hoàng Thùy Linh không chọn cách chạy trốn dư luận. Cô quay trở lại với tinh thần làm việc cầu tiến, chăm chỉ nhằm phục vụ khán giả với phong cách đột phá hoàn toàn mới. Hoàng Thùy Linh từ đó trưởng thành hơn và dành được nhiều cảm tình từ phía khán giả. Cô trở thành vị trí hot trong làng giải trí ở Hà Nội.

Năm 2008. ngoài các hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, Hoàng Thùy Linh còn làm người mẫu quảng cáo thời trang và gương mặt đại diện cho một trò chơi điện tử trực tuyến.

Cuối năm 2010, Thùy Linh cho ra đời album Hoàng Thùy Linh với dòng nhạc pop dance. Tháng 12/2013, bộ phim điện ảnh đầu tay do Hoàng Thùy Linh thủ vai chính “Thần Tượng” ra mắt.

Tháng 1/2014, Hoàng Thùy Linh giới thiệu MV “High” được thực hiện theo kỹ thuật quay one-shoot, và cũng có một minishow của mình trong năm này. Hiện tại Hoàng Thùy Linh đã tốt nghiệp cử nhân Đại học Sân khấu-Điện Ảnh và đang học lên Cao học để tốt nghiệp Thạc sĩ.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Hoàng Thùy Linh qua mail từ Elle.vn:

Bình luận của bạn
Hari Won
0
Mới
Điểm:
Hồng Ánh
0
Mới
Điểm:
Lan Phương
0
Mới
Điểm:
Phạm Hoàng Nam
0
Mới
Điểm:
Lê Ngọc Văn
0
Mới
Điểm: