Hồng Nhung

Thông tin cá nhân

 
  • Ngày sinh:1970-03-15
  • Quốc tịch:Việt Nam
  • FB Fanpage:

Hồng Nhung tên đầy đủ là Lê Hồng Nhung. Năm 20 tuổi, Hồng Nhung cùng gia đình chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh sinh sống và may mắn gặp được cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Mối lương duyên âm nhạc giữa cô và nhạc sĩ đã thay đổi hoàn toàn con đường âm nhạc của Hồng Nhung. Điều này đã mở ra cho làng nhạc Việt một hơi thở mới. Cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn từng sáng tác cho cô ba ca khúc: Bống bồng ơi, Thưở bống là người, Bống không là bống. Có thể nói Hồng Nhung là người hát nhạc Trịnh nhiều nhất trong thập niên 90 và 2000 tại Việt Nam.

Năm 2003, Hồng Nhung là một trong những giọng ca được lựa chọn để thể hiện ca khúc “Vì một thế giới ngày mai”, bài hát chính thức của Seagame 22 tổ chức tại thủ đô Hà Nội.

Với kĩ thuật điêu luyện và kinh nghiệm biểu diễn, Hồng Nhung luôn được chọn làm người hướng dẫn cho các thí sinh trong các cuộc thi ca hát như: Việt Nam Idol, Giọng hát Việt. Năm 2011, cô làm giám khảo cuộc thi Sáng bừng sức sống, một chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm nhóm nhạc nữ Việt Nam. Năm 2013, Hồng Nhung đảm nhiệm vị trí 1 trong 4 huấn luyện viên của chương trình truyền hình The voice – Giọng hát Việt mùa thứ 2. Hiện nay, cô làm giám khảo cuộc thi Tuyệt đỉnh tranh tài, cuộc thi dành cho những ca sĩ chuyên nghiệp thử sức trong các thể loại âm nhạc khác nhau.

Hồng Nhung không chỉ là giọng ca hàng đầu và nằm trong “tứ đại diva của làng nhạc Việt”, cô còn gây ấn tượng bởi phong cách thời trang độc đáo.

Thành tựu:

– 7 năm liên tiếp nhận giải Ca sĩ được yêu thích nhất của Làn Sóng Xanh (1997 – 2003)

– Nữ ca sĩ được yêu thích nhất Mai Vàng (2003)

– Ca sĩ được yêu thích nhất 10 năm Làn sóng xanh (2007)

– Nghệ sĩ ăn mặc lịch sự nhất do báo Mốt trao tăng (2007)

– Đoạt 3 giải: Nghệ sĩ được tạo hình xuất sắc nhất, Hình ảnh đẹp nhất, Tác phẩm âm nhạc xuất sắc nhất MV Vòng Tròn khi tham gia “Giải thưởng video nhạc Việt” của kênh MTV Vietnam.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Hồng Nhung qua mail từ Elle.vn:

Hồng Nhung

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn
Hari Won
0
Mới
Điểm:
Hồng Ánh
0
Mới
Điểm:
Lan Phương
0
Mới
Điểm:
Phạm Hoàng Nam
0
Mới
Điểm:
Lê Ngọc Văn
0
Mới
Điểm: