Huy Tuấn

Thông tin cá nhân

 

Nhạc sỹ Huy Tuấn có tên đầy đủ là Bùi Huy Tuấn, là nhạc sỹ và nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng Việt Nam. Cùng với nhạc sĩ Anh Quân, anh đã lập nên ban nhạc Anh Em vào năm 1993 tại Đức.

Năm 1998 trở thành ê-kíp cộng tác của ca sĩ Mỹ Linh, được coi là một trong những người tạo nên thành công rực rỡ của diva Mỹ Linh.

Từ năm 2003, song song với các hoạt động của ban nhạc Anh Em, Huy Tuấn bắt đầu thử nghiệm trong vai trò nhà sản xuất âm nhạc. Anh đã có “màn ra mắt” thành công với album 24 giờ 7 ngày (2004) của người mẫu Hồ Ngọc Hà. Bên cạnh đó, anh còn có nhiều sáng tác được công chúng mến mộ như Khúc giao mùa, Phút Giao Thừa Lặng Lẽ, Cám ơn Tình Yêu, Và Tôi Vẫn Hát, Chờ Người Nơi Ấy…

Huy Tuấn cũng tham gia vào nhiều chương trình truyền hình trong tư cách Giám đốc âm nhạc, điển hình là làm giám khảo cuộc thi Tìm kiếm tài năng (Vietnam’s Got Talent) hay giám đốc âm nhạc cho Vietnam Idol (kể từ mùa 3 – 2010). Hiện tại, anh là người tham gia sản xuất âm nhạc cho nhiều ca sĩ như Văn Mai Hương, Anna Trương, Uyên Linh, Đinh Mạnh Ninh, Sơn Tùng M-TP…

Năm 2014, Nhạc sỹ Huy Tuấn đảm nhiệm chức Giám đốc âm nhạc chương trình Tuyệt đỉnh tranh tài. Ngoài ra, anh cũng là giám khảo quen thuộc của các cuộc thi liên quan đến âm nhạc nhỏ khác trên toàn quốc.

Anh cũng từng dính phải scandal lùm xùm quanh ca khúc “Chờ người nơi ấy” có đoạn giống với “Opera #1” của Vitas người Nga. Và nhạc chuông do anh sáng tác cho sản phẩm điện thoại Bphone của Bkav, được cho là giống đoạn đầu của ca khúc “Your love is a lie” của nhóm Simple Plan, Mỹ.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Huy Tuấn qua mail từ Elle.vn:

Huy Tuấn

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn
Hari Won
0
Mới
Điểm:
Hồng Ánh
0
Mới
Điểm:
Lan Phương
0
Mới
Điểm:
Phạm Hoàng Nam
0
Mới
Điểm:
Lê Ngọc Văn
0
Mới
Điểm: