Jared Leto

Thông tin cá nhân

 

Jared Leto sinh ra tại Louisiana, Mỹ. Cha mẹ ly dị ngay sau khi anh chào đời và anh ở với mẹ. Leto theo học tại Đại học Nghệ Thuật Philadelphia ngành Mỹ thuật nhưng lại thay đổi và chuyển đến trường New York’s School of Visual Arts, chuyên nghành sản xuất phim ảnh.

Năm 1992, Leto chuyển đến Los Angeles và có bước đột phá trong nghệ thuật với vai diễn người yêu của Claire Danes, Jordan Catalano trong show truyền hình My So Calle Life năm 1994-1995. Vai diễn nhận được rất nhiều sự yêu mến cũng như giúp anh lọt top “50 người đẹp nhất” của People trong hai năm 1996 và 1997.

Anh xuất hiện trong vai diễn điện ảnh đầu tiên là vào năm 1995 với bộ phim How to Make An American Quilt. Sau đó là một loạt những bộ phim khác như The Thin Red Line (1998) của đạo diễn Terrence Malick, Fight Club (1999) đạo diễn bởi David Fincher và diễn cùng Brad Pitt. Anh tham gia Mary Harron’s American Psycho (2000) bên cạnh Christian Bale. Để chuẩn bị cho vai diễn con nghiện Harry Goldfarb trong Requiem, Leto được bắt gặp sống bụi trên đường phố New York và kiêng quan hệ với vợ chưa cưới lúc ấy là Cameron Diaz (cặp đôi chia tay năm 2003). Nam diễn viên cho thấy sự cống hiến tương tự khi giảm 60 pound cho vai diễn sát thủ ám sát John Lennon trong Chaper 27 (2007). Năm 2014, Leto giành giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong vai người phụ nữ chuyển giới Rayon trong Dallas Buyers Club (2013). Leto đã hy sinh giảm 30 pounds cho sự trở lại điện ảnh rất thành công sau sáu năm này.

Mặt khác, Jared Leto cùng anh trai Shannon thành lập ban nhạc 30 Seconds to Mars vào năm 1998. Jared giữ vai trò hát chính trong khi Shannon chơi trống và Tomo Milicevic chơi được nhiều loại nhạc cụ hoàn thành bộ ba. Ban nhạc thu được những thành công nhất định và có một lượng người hâm mộ trung thành khá lớn. Năm 2012, họ từng phát hành bộ phim tài liệu Artifact nói về những mối thù của họ với vụ kiện 30 triệu đô với hãng thu âm EMI. Trong tháng Năm, 2013, nhóm phát hành album thứ 4 với tên gọi Love, Lust, Faith and Dreams. Cuối năm đó, nhóm giành giải Video nhạc rock xuất sắc nhất của lễ trao giải MTV cho ca khúc “Up in the air”.

Twitter: jaredleto

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Jared Leto qua mail từ Elle.vn:

Jared Leto

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn