Jason Wu

Thông tin cá nhân

 

Jason Wu sinh năm 1982 tại Đài Bắc. Năm 9 tuổi, anh theo mẹ đến định cư tại Vancouver, Canada. Mẹ của anh đã thuê một sinh viên thời trang đến để dạy con trai mình khi thấy anh bộc lộ niềm đam mê thời trang của mình với những bản vẽ và phác họa những đường mẫu may mặc. Wu bắt đầu làm nên sản phẩm đầu tiên qua thiết kế quần áo cho búp bê. Trong năm 2000 anh cho ra nắt Fashion Royal, một dòng trang phục cao cấp dành cho búp bê. Sau đó, Jason Wu theo học trường Thiết kế thành phố New York. Năm 2005, anh được nhận làm thực tập viên cho NTK thời trang Narciso Rodriguez, một thần tượng của Wu.

Jason Wu cho ra đời thương hiệu cùng tên năm 2006, phản ánh phong cách thiết kế vô cùng nữ tính. Cộng đồng xã hội Manhatten, bao gồm biên tập viên Marina Rust và trùm kinh doanh Ivanka Trump đều trở thành fan của dòng thiết kế bóng bẩy này. BST Xuân Hè năm 2009 đã đem lại bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Jason Wu khi Michelle Obama mặc thiết kế của anh trong lễ nhậm chức tổng thống của chồng, Barack Obama. Sau đó bà tiếp tục diện những bộ đồ của NTK trẻ này trong nhiều dịp sự kiện quan trọng khác.

Năm 2012, Jason Wu thiết kế một BST thời trang và phụ kiện với giá cả phải chăng cho Target và ngay lập tức được bán hết trong vài giờ đồng hồ kể từ lúc được ra mắt.

Giải thưởng:

Năm 2008, anh nhận giải thưởng Fashion Group International Rising Star Award.

Cũng trong năm 2008, anh được đề cử cho Swarovski Award, cho Hội đồng thiết kế Mỹ và tạp chí Vogue tổ chức.

 

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Jason Wu qua mail từ Elle.vn:

Jason Wu

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn