Châu Kiệt Luân (Jay Chou)

Thông tin cá nhân

 

Châu Kiệt Luân (tên tiếng Anh là Jay Chou) là một trong những nghệ sĩ thành công nhất của thị trường Trung Quốc. Anh hoạt động dưới nhiều vai trò khác nhau như ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc và diễn viên.

Châu Kiệt Luân trải qua tuổi thơ không êm đềm khi cha mẹ chia tay và học lực chỉ ở mức trung bình. Ở tuổi niên thiếu, mẹ anh luôn lo lắng về tương lai khi anh không được nhận vào trường đại học nào. Thế nhưng Châu Kiệt Luân luôn có niềm tin mãnh liệt vào âm nhạc. Cậu bé học piano ở tuổi lên ba, sau đó học thêm cello. Nhờ sự kèm cặp nghiêm khắc của mẹ mà anh có được kỹ năng vượt trội với hai nhạc cụ này.

Năm 16 tuổi, Châu Kiệt Luân bắt đầu sáng tác nhạc cho nhiều ca sĩ nổi tiếng Châu Á như Coco Lee, Jacky Wu, Valen Hsu, Power Station…

Năm 2000, anh cho ra mắt album đầu tay Jay. Ngay lập tức, album với phong cách R&B, rap này tạo tiếng vang, đưa tên tuổi của Châu Kiệt Luân nổi tiếng trong làng nhạc Hoa Ngữ. Thành công của anh đến không chỉ ở chất nhạc bắt tai mà còn ở phần lời rất ý nghĩa. Những năm tiếp theo, Kiệt Luân liên tiếp cho ra những sản phẩm âm nhạc ấn tượng và doanh số khổng lồ. Năm 2002, Chanel V Châu Á trao cho anh giải Nghệ sĩ nam xuất sắc nhất.

Sự nghiệp điện ảnh của Châu Kiệt Luân cũng thành công không kém khi năm 2005, bộ phim Initial D dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng cùng tên của Nhật Bản được ra mắt tại nhiều nước Châu Á và đưa tên tuổi anh lên hàng sao hạng A trong giới điện ảnh. Châu Kiệt Luân còn đạt giải Nam nghệ sĩ mới xuất sắc tại giải Kim Mã cho vai diễn xuất sắc trong phim này. Năm 2011, Châu Kiệt Luân ra mắt thị trường Mỹ lần đầu tiên với vai Kato trong bộ phim Green Hornet.

Hiện nay, anh vừa là đạo diễn và vừa điều hành công ty nhạc JVR Music.

 

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Châu Kiệt Luân (Jay Chou) qua mail từ Elle.vn:

Châu Kiệt Luân (Jay Chou)

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn