Jessica Alba

Thông tin cá nhân

 

Jessica Alba – nữa diễn viên,người mẫu ở Mỹ sinh tại Pomona, California ngày 28/04/1981. Cô tham gia hoạt động trên truyền hình từ lúc nhỏ tuổi. Cô xuất hiện trong một số quảng cáo nhỏ năm 1994, sau đó cô tham gia vào bộ phim “Nickelodeon The Secret World of Alex Mack”. Năm 1998 cô suất hiện trong bộ phim “Steven Bochco crime-drama Brooklyn South”, sau đó cô tham gia nhiều bộ phim khác. Cô trở nên nổi tiếng hơn từ bộ phim “Idle Hands” trong năm 1999.

Bước ngoặt lớn của cô trong sự nghiệp khi cô được chọn là diễn viên đóng trong phim “Dark Angel”, bộ phim nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả. Vai chính của cô giúp cô nhận được đề Golden Globe. Cô nhận được giải “Nữ diễn viên xuất sắc nhất” do “Teen Choice Award” và “Choice Actress” bình chọn. Năm 2006 cô nhận giải thưởng từ MTV  Movie Award cho “Sexiest Performance” trong phim “Sin City”. Tuy nhiên cô cũng nhận một số giải “Worst Actress” cho diễn xuất của mình. Alba tham gia tổ chức chương trình MTV Movie Awards năm 2006, cô tham gia nhiều bộ phim khác như “Into the Blue” năm 2005, “ The Da Vinci Code” năm 2008.

Năm 2012, Alba ra mắt công ty Honest, gồm những sản phẩm chăm sóc cơ thể. Cũng trong năm đó cô thông sao sẽ phát hành một cuốn sách “The Honest Life”. Trong những năm tiếp theo cô tham gia nhiều bộ phim khác nhưng không gây nhiều ấn tượng.

Năm 2001, cô đứng thứ nhất trong trong danh sách “Hot 100” của tạp chí Maxim. Cô được tạp chí People bầu chọn là một trong 50 người đẹp nhất. Năm 2006, tạp chí Playboy cô là một trong 25 phụ nữ gợi cảm nhất. Ngoài ra cũng đạt nhiều thứ hạng cao trong nhiều bảng xếp hạng về phái đẹp của nhiều tạp chí lớn

Năm 2005, Jessica Alba diễn miễn phí để quyên góp tiền cho bệnh nhận AIDS tại Liên Hoan Phim Cannes. Cô tham gia hỗ trợ đóng góp cho nhiều tổ chức từ thiện lớn trên thế giới như Habitat for Humanity, SOS Children Villages, RADD…  Năm 2011 cô tham gia vận động hai ngày tại Washington D.C cho luật An Toàn Hoá Chất

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Jessica Alba qua mail từ Elle.vn:

Jessica Alba

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn