Julia Roberts

Thông tin cá nhân

 

Julia Roberts tên thật là Julie Fiona Roberts, là nữ diễn viên, nhà sản xuất người Mỹ. Vai diễn cô gái điếm trong phim “Pretty Woman” được công chiếu năm 1990 đã giúp đưa tên tuổi Julia Roberts thành sao lớn. Cái tên Julia Robert còn xuất hiện trong hàng loạt bộ phim: “The Player” (1992),” Notting Hill”(1999), “Americans Sweethearts” (2001), “Monalisa Smile” (2003) và đem đến cho cô nhiều giải thưởng, trong đó có 2 đề cử và giải Oscar cho “Nữ diễn viên xuất sắc”.

Tham gia diễn xuất từ năm 20 tuổi, với bộ phim đầu tay Blood Red (1988). Sau đó, phim Mystic Pizza (1988) giúp Julia Roberts nhận được đề cử đầu tiên tại Lễ trao giải Independent Spirit, mở đường cho những thành công tiếp theo của cô trong sự nghiệp.

Năm 1990, Vai diễn Vivian Ward trong phim Pretty Woman giúp cô nhận được giải thưởng Quả cầu vàng và trở thành gương mặt được yêu thích trên toàn thế giới. Năm 1997, vai diễn ấn tượng thứ hai giúp cô ghi dấu trong lòng công chúng sau phim Pretty Woman là trong phim My Best Friend’s Wedding.

Năm 1999, Bộ phim Notting Hill do cô thủ vai chính được các nhà phê bình đánh giá cao và trở thành phim của Anh có doanh thu lớn nhất. Phim đoạt giải BAFTA và được đề cử ở hai thể loại khác. Notting Hill cũng đoạt nhiều giải thưởng khác bao gồm giải British Comedy Award và Brit Award cho bài hát trong phim.

Năm 2000, Nhờ có vai diễn Erin Brockovich trong bộ phim cùng tên, Julia Roberts đã giành được giải Oscar đầu tiên trong sự nghiệp, giải Quả cầu vàng và giải thưởng hàn lâm của Anh.

Năm 2010, nhân vật Elizabeth của Julia trong bộ phim Eat, pray, love (được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên) mang đến thông điệp đừng bỏ lỡ những gì mình đam mê và hãy tự mình bước đi độc lập để ngắm nhìn cả thế giới.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Julia Roberts qua mail từ Elle.vn:

Julia Roberts

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn