Kate Winslet

Thông tin cá nhân

 

Bông hồng nước Anh Kate Winslet sinh ra tại Reading, Anh torng một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cô bắt đầu diễn xuất từ năm 7 tuổi trong nhiều vở kịch khác nhau. Năm 1995, Winslet xuất hiện trong bộ phim điện ảnh đầu tiên Heavenly Creatures của đạo diễn Peter Jackson. Những năm tiếp theo cô tham gia một vài phim khác như Jude, Hamlet…

Năm 1997 đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp của Kate Winslet với sự xuất hiện trong bộ phim Titanic huyền thoại của đạo diễn James Cameron. Bộ phim đạt doanh thu cao nhất thời đại lúc bấy giờ và thắng 11 giải Oscar nhưng vẫn chưa có giải cho Winslet trong năm này.

Những dự án tiếp theo của Winslet tiếp tục là những bộ phim nghệ thuật như Hideous Kinky và Holy Smoke năm 1999. Năm 2000, cô tham gia phim truyền hình Quills. Năm 2001, Winslet lồng tiếng cho bộ phim hoạt hình Christmas Carol. Bản nhạc phim do chính cô thể hiện What If gây bất ngờ và được chào đón nồng nhiệt. Cùng năm đó là bộ phim Iris, cô thủ vai chính và kiếm cho mình đề cử Oscar lần hai.

Năm 2002, cô tham gia Rnigma, Life of David Gale. Năm 2004, cô và Jim Carrey hợp tác trong bộ phim Enternal Sunshine of the Spotless Mind của Charlie Kaufman. Vai diễn đem về đề cử Oscar lần thứ ba cho Winslet. Cũng trong năm này, cô cùng Johnny Depp xuất hiện cùng nhau trong Finding Neverland.

Năm 2006, Winslet tham gia Little Children, tiếp tục nhận đề cử giải Oscar. Năm 2008, hai bộ phim Revolutionary Road tái hợp cùng Leonardo DiCaprio và The Reader – bộ phim giúp cô  giành được giải nữ diễn viên xuất sắc tại giải thưởng điện ảnh hàn lâm Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc.

Năm 2011, Winslet giành một giải Emmy cho vai diễn của cô trong bộ phim ngắn truyền hình Mildred Pierce. Năm 2013, bộ phim hài Movie 43 có diễn xuất của Winslet, Hugh Jackman và Emma Stone.

Winslet trải qua hai cuộc hôn nhân không thành công là với Jim Threapleton (1998-2001), sau đó là đạo diễn Sam Mendes (2003-2011). Cô hiện đã kết hôn lần ba với Ned Rocknroll, cháu trai của ông trùm kinh doanh Richard Branson.

 

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Kate Winslet qua mail từ Elle.vn:

Kate Winslet

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn