Keira Knightley - diễn viên, người mẫu người Anh – tên thật là Keira Christiana Knightley, sinh ngày 26/03/1985 tại Teddington, London, Anh Quốc. Keira Knightley còn được mệnh danh là “bông hồng nước Anh”.

Knightley xuất hiện trong một vài bộ phim truyền hình vào nửa cuối những năm 1990 như The Bill của ITV1 trước khi vào vai diễn Sabé, decoy của Padmé Amilada trong bộ phim bom tấn Star Wars I: The Phantom Menace.

Vai diễn chính đầu tiên của Keira khi cô đóng vai con gái của Robin Hood trong bộ phim “ Princess of Thieves” thực hiện bởi Walt Disney vào năm 2001. Trong suốt thời gian đó cô cũng xuất hiện trong bộ phim kinh dị “The Hole” phát song vào năm 2002.

Keira đã có một vai diễn đột phá khi tham gia bộ phim “Bend It Like Beckham” – một bộ phim về bóng đá phát hàng vào tháng 08/2003 và đạt doanh thu rất cao.

Sau đó, cô bắt đầu tham gia vào các phim hành động có ngân sách lớn nhứ loạt phim “Cướp Biển Vùng Carribbean” cũng các nam diễn viên nổi tiếng Orlando Bloom và Johnny Depp.

Bộ phim làm tốn giấy mực của sách báo có sự tham gia của Keira mang tên “Atonement” – Chuộc tộị (2007) dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn McEwan. Keira đã xuất sắc hóa thân thành Cecilia một người đàn bà nồng nàn, dạn dĩ trong tình yêu. Và một lần nữa, “người đàn bà yêu” với ánh mắt nồng nàn, đôi môi cháy bỏng đã chinh phục trái tim khán giả. Đặc biệt, chiếc váy xanh duyên dáng của Keira Knightley trong bộ phim đã lọt vào top “Trang phục đẹp nhất mọi thời đại” do tạp chí InStyle bình chọn, cùng với chiếc váy đen của Audrey Hepburn trong “Breakfast at Tiffany’s, chiếc váy trắng của Marilyn Monroe trong “The Seven Year Itch và chiếc váy đỏ của Vivien Leigh trong “Gone With The Wind”. Vai diễn đầy sức thuyết phục trong bộ phim này đã mang lại cho “bông hồng nước Anh” đề cử giải Oscar cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất , Giải Quả Cầu Vàng cho Nữ diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất và giải BAFTA.

Năm 2008, Forbes tuyên bố Keira Knightley là nữ diễn viên có thu nhập cao thứ hai ở Hollywood - 32 triệu USD trong năm 2007, trở thành nữ diễn viên duy nhất không phải người Mỹ nằm trong danh sách này.

Thế giới văn hóa
8 phim điện ảnh cảm động nhất về tình yêu và khoảng cách địa lý
Khoảng cách địa lý luôn là rào cản lớn nhất để thử thách tình yêu. Nó có thể khiến những người yêu nhau xa nhau mãi mãi hoặc sẽ nuôi dưỡng ngọn...
Hương Tôn
Thế giới thời trang
Thời trang trong phim: Vẻ Đẹp Cuộc Sống (Collateral Beauty)
Nếu như Thời Gian – Tình Yêu – Cái Chết hiện hữu thông qua hình dáng của ba con người bằng xương bằng thịt thì phong cách thời trang của họ sẽ như...
ELLE Team
Thế giới thời trang
Thời trang trong phim: Atonement (Chuộc lỗi)
Chiếc váy dạ hội satin màu xanh ngọc lục bảo, do NTK phục trang Jacqueline Durran thiết kế cho tiểu thư Cecillia Tallis đã đưa bộ phim Atonement...
ELLE Team
Tin thời trang
Diễn viên Kristen Stewart vào vai Coco Chanel
Trong bộ phim mới nhất về Coco Chanel, Kristen Stewart sẽ vào vai nhà thiết kế Gabrielle Coco Chanel lúc còn trẻ.
ELLE Team
Xem thêm...