Kim Soo Hyun

Thông tin cá nhân

 

Kim Soo Hyun được biết đến với vai diễn trong phim truyền hình Dream High, The Moon Embracing The Sun, và nhất là sự thành công vang dội của My Love From The Star. Bên cạnh đó, hai bộ phim điện ảnh của anh là The Thieves và Secretly, Greatly cũng đạt được doanh thu cao ngất, trở thành hai trong số những bộ phim điện ảnh thành công trong lịch sử Hàn Quốc.

Vai diễn đầu tiên của Kim Soo Hyun là vai phụ trong phim gia đình sitcom Kimchi Cheese Smile vào năm 2008. Bộ phim sitcom dành được nhiều giải thưởng, tuy nhiên phải đến Dream High vào 2011, khán giả mới chú ý đến Kim Soo Hyun.

Năm 2012 được đánh giá là năm thành công vang dội của Kim Soo Hyun khi anh vào vai vua Lee Hwon trong bộ phim truyền hình The moon embracing the sun. Bộ phim dành được rating 42.2% – một con số trong mơ của truyền hình Hàn Quốc thời điểm hiện tại. Vai diễn đã giúp Kim Hoo Hyun đạt được hàng loạt giải thưởng tại xứ sở Kim Chi, bao gồm cả giải thưởng danh giá Nam diễn viên truyền hình xuất sắc nhất 2012 tại Baeksang Arts Awards. Kim Soo Hyun là nam diễn viên trẻ nhất và có tuổi nghề ít nhất chiến thắng giải thưởng hạng mục này. Thành công đó khiến anh được chú ý và tham gia vào phim điện ảnh The Thieves. Bộ phim đã gây sốt tại Hàn Quốc, đạt doanh thu gần 13 triệu vé và trở thành bộ phim điện ảnh mang lại doanh thu cao thứ 2 trong điện ảnh Hàn.

Năm 2013, Kim Soo Hyun tham gia phim điện ảnh Secretly, Greatly, bộ phim bán được hơn 7 triệu vé và anh đoạt giải Nam diễn viên mới xuất sắc trong hạng mục điện ảnh ở Grand Bell Awards lần thứ 50 và Baeksang Arts Awards lần thứ 50 cũng như hàng loạt các giải thưởng khác.

Cuối 2013, Kim Soo Hyun tham gia My Love From The Star. Thành công của bộ phim đã khiến tên tuổi anh lan rộng toàn Châu Á. Anh trở thành một trong những nam diễn viên Hàn Quốc hot nhất thế hệ đương đại.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Kim Soo Hyun qua mail từ Elle.vn:

Kim Soo Hyun

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn