Léa Seydoux

Thông tin cá nhân

 

Léa Seydoux tên thật là Léa Hélène Seydoux-Fornier de Clausonne là nữ diễn viên Pháp bắt đầu gia nhập làng điện ảnh từ năm 2006. Tuy đã đạt được nhiều thành tựu ở Pháp, nhưng cô chỉ thật sự được cả thế giới chú ý sau vai diễn đồng tính trong phim Blue is the warmest color năm 2013.

Gia đình Léa Seydoux không có ai theo đuổi nghệ thuật, cha mẹ cô đều là doanh nhân giàu có và nổi tiếng. Bố cô là cháu đích tôn của nhà doanh nhân kiêm sáng chế Marcel Chlumberger. Ông nội cô, Jérôme Seydoux, là chủ tịch tập đoàn phát hành phim Pháp Pathé có tên tuổi toàn cầu – tổng tài sản ước tính lên tới khoảng 1 tỉ bảng Anh. Cô cũng là cháu gái của Nicolas Seydoux, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Gaumont. Và hiện cha cô là CEO của tập đoàn mạng viễn thông Parrot.

Cô bắt đầu sự nghiệp năm 2006 với một vai trong bộ phim hài “Mes copines”. Năm 2009, cô được đề cử giải Cesar (Oscar của Pháp) cho danh hiệu “Nữ diễn viên triển vọng” với vai diễn trong “La belle personne”.

Cô tham gia các bộ phim lớn như Inglorious Basterds năm 2009 của đạo diễn Quentin Tarantino. Năm 2011, cô đóng chung với Tom Cruise trong Điệp vụ bất khả thi và vai cô đào Gabrielle trong phim Nửa đêm ở Paris của Woody Allen. Nhưng có thể nói cô đã rực sáng khi vào vai cô gái đồng tính trong Blue is the warmest colour (Màu xanh là màu nóng). Dù bộ phim gây nhiều tranh cãi vì nặng tính tình dục trần trụi, năm 2013, khi LHP Cannes xướng tên Léa Seydoux là chủ nhân giải Cành Cọ Vàng, người hâm mộ toàn cầu đã biết đến tên cô. Hiện cô là nữ diễn viên Pháp được các nhà làm phim khắp Châu Âu và Hollywood săn đón nhiều nhất.

Song song với nghiệp diễn, cô còn khá thành công trong vai trò người mẫu vì nét đẹp quý phái kiểu Pháp và thân hình hoàn hảo (chiều cao 1m68, số đo: 85-60-90). Léa từng là là gương mặt đại diện cho Prada và thường xuyên xuất hiện trên các tạp chí như ELLE, Vogue, Numero, W,…

Với gu thời trang thanh lịch của một cô gái lớn lên tại Paris, Léa Seydoux luôn có mặt trong danh sách những ngôi sao mặc đẹp của các tạp chí thời trang danh tiếng.

Website của Léa Seydoux

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Léa Seydoux qua mail từ Elle.vn:

Léa Seydoux

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn