Lee Hyori

Thông tin cá nhân

 

Lee Hyori – ca sĩ diễn viên người Hàn Quốc sinh ngày 10/5/1979 tại Cheongwon,Chungcheongbuk-do, Hàn Quốc. Cô từng là thành viên nhóm nhạc nổi tiếng Fin.K.L nhưng sau này cô theo sự nghiệp solo. Cô được đánh giá là một trong những diva số một Hàn Quốc.

Cô bắt đầu sự nghiệp của mình là thành viên và trưởng nhóm nhạc nổi tiếng Fin.K.L. Ban nhạc chính thức ra mắt vào năm 1998, qua nhiều bản album và những tác phẩm lớn ban nhạc trở thành nhóm nhạc K-pop hay nhất mọi thời đại.

Sau Fin.K.L ra album thứ 4, album solo của cô được chính thức phát hành vào tháng 8/2003 mang tên Stylist. Album dành nhiều giải Daesang, giải thưởng âm nhạc Hàn Quốc danh giá nhất. Stylist bán được trên 100,000 bản riêng tại Hàn Quốc
Năm 2005 cô lần xuất hiện với tư cách là diễn viên trong bộ phim truyền hình SBS, Three Leaf Clover.

Sau khi ký hợp đồng với Mnet Media cô trở thành nữ ca sĩ được trả lương cao nhất Hàn Quốc khoảng 2,200,000$ mỗi năm.

Cô tiếp tục sự nghiệp diễn xuất của mình trong mini-drama If in Love…Like Them năm 2007, đồng thời cô cũng cho ra một số bài hát như ‘”Toc Toc Toc”…
Album thứ 3 của cô, It’s Hyori phát hành ngày 14/7/2008. Đĩa đơn “U-Oh-Girl” đĩa đơn từ album dành những thứ hạng cao trên nhiều bảng xếp hạng.
Album thứ 4 của cô H-Logic không đạt nhiều thành công như dự kiến
Trở lại với album thứ 5 vào năm 2013, Monochrome cô đã viết lời cho nhiều bài hát trong album. Cô sử dụng ban nhạc không phải âm nhạc điện tử như những nhóm nhạc K-pop bây giờ. Nhiều bài hát trong album được đánh giá cao bỏi giới truyền thông vàn người hâm mộ.

Cô kết hôn với nhạc sĩ Lee Sang-Soon vào tháng 9/2013 tại đảo Jeju
Với vẻ ngoại hình quyến rũ cô được bầu chọn là 1 trong 100 phụ nữ đẹp nhất do trang web top100sexiestwomen.com bầu chọn. Khi cô tách nhóm cô đã tự tạo cho mình một hình mẫu riêng. Hãng thời trang nổi tiếng Calvin Klein đã hợp tác với cô để quảng bá thương hiệu mới “CK One”. Cô còn là gương mặt đại diện cho hãng thời trang Fila.

Lee Hyori cùng chồng đều là thành viên của những tổ chức cứu trợ động vật, cả hai tích cực tham gia và quyên góp. Cô từng phát hành hai ca khúc kêu gọi mọi người quyên góp cho trại động vật

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Lee Hyori qua mail từ Elle.vn:

Lee Hyori

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn