Lee Min Ho

Thông tin cá nhân

 

Lee Min Ho – nam diễn viên, người mẫu, ca sĩ Hàn Quốc – sinh ngày 22/06/1987 tại Heukseok-dong, Dongjak-gu, Seoul. Như mọi đứa trẻ khác, Lee Min Ho đã hy vọng trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Anh được chọn cho lớp bóng đá thiếu nhi được sáng lập bởi cựu cầu thủ của Cha Bum-Kun. Nhưng vào năm lớp 5, Min Ho gặp một tai nạn nhỏ nhưng đó là dấu chấm hết cho sự nghiệp bóng đá của mình. Vào năm thứ hai trung học, anh bắt đầu sự nghiệp làm người mẫu và diễn xuất. Sau khi qua đào tạo, anh bắt đầu thử giọng và thử sức trong các vai phụ trong nhiều bộ phim truyền hình như “Nonstop 5” và “Recipe of Love”. Vai trò khi mắt chính thức của anh chính là xuất hiện trong các series phim như “EBS”, “Campus Secret”.

Trong năm 2006, Min Ho gặp tai nạn xe hơi nghiêm trọng khiến sự nghiệp diễn xuất của anh bị đình trệ. Sau khi hồi phục, anh nhận được vai chính đầu tiên trong phim “Mackerel Run”.

Vai diễn đột phá của anh chính là nhân vật Gu Jun-Pyo trong bộ phim chuyển thể từ manga dành cho thiếu nữ Nhật Bản – “Boys Over Flowers”.  Bộ phim này xuất hiện như một làn sóng mạnh mẽ trên khắp châu Á.

Năm 2010, tiếp nối sự thành công của “Boys Over Flowers”, anh được nhận vai nam chính trong bộ phim “Personal Taste” cũng MBC sản xuất. Trong phim anh đóng vai một anh kiến trúc sư trẻ đầy tham vọng giả vờ như một người đồng tính để có thể trở thành bạn cùng phòng với một người phụ nữ trẻ.

Năm 2011, anh được nhận vai chính trong bộ phim hành động “City Hunter”, được phỏng theo bộ truyện tranh nổi tiếng “Tsukasa Hojo”. Bộ phim này đã gây tiếng vang lớn cho Lee Min Ho trên khắp châu Á.

Năm 2013, anh nhận được vai chính trong bộ phim tạo nên trào lưu rất lớn lúc bấy giờ – “The Heirs”.  Trong bộ phim này, Min Ho thủ vai  Kim Tan – người thừa kế của tập đoàn Jeguk, kiêu ngạo và coi mình là trung tâm. Anh đem lòng yêu Cha Eun Sang – một cô gái nghèo.

Lee Min Ho phát hành album đầu tiên “My Everything” vào tháng 05/2013 và thực hiện tour lưu diễn trong các nước Đông Nam Á và Nhật Bản.

Vào ngày 30/01/2014, Lee Min Ho trở thành nghệ sỹ Hàn Quốc đầu tiên có mặt trong Gala mừng năm mới của CCTV Trung Quốc.

Ngày 22/03/2015, Lee Min Ho công khai hẹn hò nữ ca sĩ Suzy Bae của nhóm nhạc Hàn Quốc Miss A.

Với thành công vượt bậc, Lee Min Ho trở thành diễn viên hạng A của Hàn Quốc, ảnh hưởng vượt tầm Châu Á và là gương mặt đại diện của hàng loạt thương hiệu như Pepsi, Samsung, Toyota, LG, Lotte, Levi’s, FILA…

 

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Lee Min Ho qua mail từ Elle.vn:

Lee Min Ho

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn