Xuất xứ: Mỹ

Fanpage:https://www.facebook.com/LeonardoDiCaprio

Leonardo DiCaprio tên thật là Leonardo Wilhelm DiCaprio (tên anh được đặt theo tên của Leonardo da Vinci) là một diễn viên và nhà sản xuất phim người Mỹ. DiCaprio sinh tại Los Angeles, California, mang trong mình 2 dòng máu Đức và Italia. Bố mẹ Leo ly dị khi anh mới một tuổi và anh sống chủ yếu với mẹ.

Năm 1992, công chúng bắt đầu nhớ một cách rõ ràng hơn một gương mặt mới của Hollywood khi Leonardo DiCaprio tham gia vào bộ phim sitcom “Growing Pains” của kênh truyền hình ABC. Sau đó, đến năm 1997, Leo lên đến đỉnh cao sự nghiệp khi đóng vai chính bộ phim kinh điển “Titanic” và tạo được ấn tượng sâu đậm trong lòng công chúng. Anh đã 5 lần được đề cử giải Oscar và 10 lần được đề cử giải Quả Cầu Vàng. Anh đoạt một giải Quả cầu vàng cho nam diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất nhờ vai diễn trong phim The Aviator (2004) và một Giải Quả cầu vàng cho nam diễn viên phim ca nhạc hoặc phim hài xuất sắc nhất nhờ vai diễn trong phim The Wolf of Wall Street (2013). Anh cũng từng được đề cử những giải thưởng lớn khác như Screen Actors Guild, Satellite Awards, và BAFTA.

Kể từ thập niên 2000 đến nay, DiCaprio đã được đề cử nhiều giải thưởng cho phần diễn xuất trong các phim Catch Me If You Can (2002), Gangs of New York (2002), The Aviator (2004), Blood Diamond (2006), The Departed (2006), Revolutionary Road (2008), Django Unchained (2012), The Great Gatsby (2013) và The Wolf of Wall Street (2013). Hai bộ phim Shutter Island (2010) và Inception (2010) nằm trong những bộ phim thành công nhất về mặt thương mại trong sự nghiệp của anh.

DiCaprio còn sở hữu một công ty sản xuất phim có tên Appian Way Productions, từng sản xuất những bộ phim như Gardener of Eden (2007) và Orphan (2009). Ngoài ra, DiCaprio cũng được xem là một ngôi sao tham gia tích cực vào việc bảo vệ môi trường.

Website của Leonardo DiCaprio

Thế giới văn hóa
Leonardo di Caprio "đụng độ" Leonardo da Vinci khi đến thưởng thức bức họa đắt nhất thế giới
Một sự thật thú vị khác về bức tranh này là một ngày trước khi được bán đấu giá, lượng người hâm mộ đông đảo đã đến trung tâm Rockefeller Christie...
ELLE Team
Thế giới văn hóa
Leonardo DiCaprio sẽ sắm vai Joker cho riêng mình?
Qua thông tin từ hãng phim Warner Bros, người hâm mộ không khỏi bất ngờ và hoài nghi liệu Leonardo DiCaprio có thể đảm nhiệm tốt vai diễn Joker?
ELLE Team
Thế giới thời trang
Thời trang trong phim: Khát Vọng Tình Yêu (Revolutionary Road)
Khát Vọng Tình Yêu (Revolutionary Road) đã mang về cho NTK phục trang Albert Wolsky giải “Trang phục xuất sắc nhất” của Oscar lần thứ 81.
Khánh Ly
Thế giới văn hóa
Những câu nói hay trong phim The Great Gatsby
The Great Gatsby là một trong những tác phẩm phải xem. Bộ phim là một chuyến du hành rực rỡ đưa khán giả ngược trở lại quá khứ đến với “Thời đại...
ELLE Team
Xem thêm...