Linh Nga

Thông tin cá nhân

 

Nghệ sĩ múa Đặng Linh Nga, sinh năm 1986, là con gái của Nghệ sĩ Ưu tú Đặng Hùng và Nghệ sĩ Ưu tú Vương Linh. Linh Nga được mệnh danh là con thiên nga của làng múa Việt Nam.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình mang đậm chất nghệ thuật, nên Linh Nga đã được tiếp xúc với nghệ thuật múa từ bé được vun vén để trở thành một con thiên nga trên sàn diễn. 

Bố mẹ cô không chỉ ăn ý với nhau trong vũ điệu múa đôi mà còn đồng thuận một cách khéo kéo trong việc nuôi dạy và hướng nghiệp cho con cái. 5 tuổi Linh Nga đã bắt đầu học múa.

Năm 12 tuổi, Linh Nga sang Trung Quốc học múa và sau đó tiếp tục lên Bắc Kinh hoàn thành chương trình đào tạo diễn viên múa chuyên nghiệp trong suốt 10 năm. Sau khi trở về, cô đã tạo được ấn tượng tốt đẹp với truyền thông và khán giả qua show diễn báo cáo tốt nghiệp – “Vũ”. Ở độ tuổi 22, Linh Nga tỏa sáng như một ngôi sao thực sự.Hàng loạt những show diễn đình đám mang đậm chất nghệ thuật được Linh Nga dàn dựng và biểu diễn đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Cái tên Linh Nga được giới chuyên môn và khán giả đặt ở một vị trí rất danh dự và đẳng cấp của một nghệ sỹ đúng nghĩa.

Bên cạnh đó, Linh Nga còn là một người phụ nữ sở hữu nhan sắc và tài năng, cô là một trong những vị giám khảo trẻ nhất trong lịch sử, trở thành giám khảo quyền lực trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008.

Dù không phải nhiều người hiểu được ngôn ngữ múa, nhưng Linh Nga vẫn trở thành một biểu tượng rực rỡ trong làng giải trí.

Năm 2010, Linh Nga gây xôn xao dư luận khi bất ngờ kết hôn cùng Nguyễn Khánh Trọng, con trai một vị tướng trong ngành công an. Kể từ khi kết hôn cho đến nay, cuộc sống gia đình của Linh Nga rất kín tiếng và hai vợ chồng hiếm khi xuất hiện công khai cùng nhau.

Năm 2011, Liveshow Sen của Linh Nga được tổ chức nhân dịp hoa sen được chọn làm quốc hoa của Việt Nam cũng như kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Lực lượng công an nhân dân Việt Nam. Linh Nga đóng vai trò vừa là diễn viên múa chính, vừa là biên đạo múa.

Vào khoảng giữa năm 2014, có nguồn thông tin cho biết, Linh Nga và cô con gái nhỏ hiện sinh sống trong một căn hộ cao cấp thuộc ở TP.HCM mà không có người chồng bên cạnh.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Linh Nga qua mail từ Elle.vn:

Linh Nga

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn
Hari Won
0
Mới
Điểm:
Hồng Ánh
0
Mới
Điểm:
Lan Phương
0
Mới
Điểm:
Phạm Hoàng Nam
0
Mới
Điểm:
Lê Ngọc Văn
0
Mới
Điểm: