Lorde

Thông tin cá nhân

 

Ella Marija Lani Yelich-O’Connor được biết đến với nghệ danh Lorde là một ca sĩ, nhạc sĩ người New Zealand. Cô yêu thích nghệ thuật từ khi còn rất nhỏ và tham gia hoạt động sôi nổi ở New Zealand. Năm 13 tuổi, cô ký hợp đồng với Universal Music Group. Tháng 3/2013, Lorde tung ra The Love Club EP, ca khúc đã đứng vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng Úc và New Zealand.

Giữa năm 2013, Lorde phát hành single đầu điên “Royals”. Ca khúc đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới, đạt vị trí 1 trên Billoard Hot 100 Mỹ, thành tích này khiến Lorde trở thành nghệ sĩ solo trẻ nhất đạt được vị trí số một tại Mỹ, kể từ khi Tiffany và “I think we’re alone now” làm được điều đó năm 1987.

Sau đó một năm, Lorde phát hành album đầu tiên, Pure Heroine. Album xếp hạng 1 trên bảng xếp hạng Úc và New Zealand, và đạt vị trí thứ 3 trong US Billoard 200.

Âm nhạc của Lorde thuộc dòng nhạc điện tử, pop và rock. Trong 2013, Lorde có tên trong danh sách Những thanh thiếu niên có ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí Time bình chọn. Đến 2014, cô lọt vào top “30 Under 30” của tạp chí Forbes.

Tháng 12/2013, Lorde thông báo cô đang bắt đầu tập trung cho album thứ 2. Tháng 6/2014, cô tiết lộ album này sẽ hoàn toàn khác biệt với “Pure Heroine”.

Theo sau việc phát hành “Pure Heroine” là 4 single: “Tennis Court” được công bố tháng sáu năm 2013, đứng đầu bảng xếp hạng các single ở New Zealand; single thứ 3; “Team” trở thành một trong 10 hit trên toàn cầu; riêng “No Better”, bài hát chỉ có trong bản mở rộng của “Pure Heroine” và “Glory and Gore” được công bố như 2 single cuối của bản thu âm. Cuối tháng 9 năm 2013, giới truyền thông thông báo rằng bản cover single “Tears for Fears’ “, “Everybody Wants to Rule the World”, sản xuất bởi Michael A. Levine và Lucas Cantor của Lorde được liệt kê vào danh sách nhạc phim cho “The Hunger Games: Catching Fire.”

Đầu 2014 tại lễ trao giải Grammy, nữ ca sĩ 17 tuổi Lorde vượt qua các đàn anh, đàn chị trong làng nhạc để giành giải Màn trình diễn pop đơn xuất sắc, và ca khúc Royal của cô cũng đoạt giải Ca khúc của năm.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Lorde qua mail từ Elle.vn:

Lorde

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn