Lưu Hương Giang

Thông tin cá nhân

 

Lưu Hương Giang là ca sĩ Việt Nam ở thể loại nhạc nhẹ. Lưu Hương Giang xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố cô là nhạc công Lưu Mạnh Cường, mẹ là ca sĩ Thanh Hòa còn chị gái của Hương Giang là ca sĩ-nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Từ nhỏ, Lưu Hương Giang đã thừa hưởng lòng đam mê âm nhạc và ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Bằng sự tự tin, niềm khát khao của một người trẻ, Lưu Hương Giang dần trưởng thành từ giọng hát lẫn phong cách trình diễn. Cô tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc và đoạt được nhiều giải thưởng như: Giọng hát hay các trường Chuyên nghiệp toàn quốc, Giọng hát trẻ Hà Nội, liên hoan Tiếng hát hay Hà Nội…Nhưng cô được công chúng biết tới từ cuộc thi “Sao mai điểm hẹn” năm 2004 của Đài Truyền Hình Việt Nam. Từ đó cô gây được tiếng vang với công chúng và được đông đảo khán giả yêu thích.

Sau đó, cô xây dựng hình ảnh cá tính với những ca khúc sôi động có âm hưởng alternative rock hợp tác cùng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Cô cho ra đời lần lượt ba album “Tôi là Lưu Hương Giang” năm 2005, “Cải bắp” năm 2007, “Chuyển động” năm 2009.

Với ca khúc “Đừng Ngoảnh Lại” năm 2011, đã tạo nên một Lưu Hương Giang đầy mới mẻ, quyến rũ và gợi cảm. Ca khúc do chính cô sáng tác và sản xuất, như một lời khẳng định về sự tự lập và khả năng của mình.

Lưu Hương Giang đang có một gia đình hạnh phúc cùng nhạc sỹ Hồ Hoài Anh và cô con gái nhỏ. Năm 2013, cô và chồng nhận lời ngồi ghế huấn luyện viên cuộc thi Giọng Hát Việt Nhí mùa đầu tiên cùng ca sĩ Hiền Thục và Thanh Bùi.

Ngoài vai trò là ca sĩ, giám khảo, Lưu Hương Giang còn là một nhạc sĩ. Ở thời điểm hiện tại, cô đã cho ra mắt 3 ca khúc do chính cô sáng tác: Quá yêu, Đừng ngoảnh lại, Hãy cho em thời gian.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Lưu Hương Giang qua mail từ Elle.vn:

Lưu Hương Giang

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn
Hari Won
0
Mới
Điểm:
Hồng Ánh
0
Mới
Điểm:
Lan Phương
0
Mới
Điểm:
Phạm Hoàng Nam
0
Mới
Điểm:
Lê Ngọc Văn
0
Mới
Điểm: