Michael Kors

Thông tin cá nhân

 

Michael Kors có tên đầy đủ là Karl Anderson Jr. có mẹ từng là cựu người mẫu. Kors đam mê thời trang kể từ khi ông còn rất trẻ. Michael thậm chí còn thiết kế váy cưới của mẹ mình cho cuộc hôn nhân thứ hai của bà ở tuổi lên năm. Ở tuổi thiếu niên, Kors và bán quần áo tại tầng hầm ở nhà với cái tên Iron Bufferly.

Năm 1977, ông theo học tại học viện thời trang công nghệ tại thành phố New York. Tuy nhiên, ông bỏ học chỉ sau chín tháng và nhận công việc tại một cửa hàng thời trang đối diện Bergdorf Goodman trên đường 57th Street, nơi ông được cho một không gian nhỏ để bán các thiết kế của mình.  Một thời gian ngắn sau, Dawn Mello, giám đốc thời trang tại Bergdorf, phát hiện Kors. Cô đề nghị Michael giới thiệu BST của mình với các khách hàng của Bergdorf Goodman, và cũng kể từ đó ông bắt đầu có bộ sưu tập chính thức của mình. Năm 1981, Kors tung ra dòng trang phục nữ Michael Kors tại Bloomingdale, Bergdorf Goodman, Lord & Taylor, Neiman Marcus và Saks Fifth Avenue. Tuy nhiên, lý do tài chính vào năm 1993 buộc ông phải ngưng dòng Kors trong một thời gian.

Sau một thời gian lấy lại tinh thần, ông quay lại vào năm 1997, tung ra một dòng có giá thấp hơn và đồng thời trở thành NTK đầu tiên của nhãn hàng Celine. Trong nhiệm kỳ của ông tại Celine, Kors giúp Celine nổi bật hơn hẳn với các dòng phụ kiện mới mẻ rất thành công. Kors rời Celine vào tháng 10 năm 2003 để tập trung phát triển thương hiệu của riêng mình. Kors tung ra dòng trang phục nam của mình vào năm 2002.

Ngoài các bộ sưu tập Michael Kors, các dòng sản phẩm MICHAEL Michael Kors và KORS Michael Kors cũng được ra mắt vào năm 2004. Các dòng MICHAEL bao gồm túi xách và giày của phụ nữ cũng như trang phục ready-to-wear của phụ nữ. Dòng Kors gồm giày dép và quần jean. Trong số những người nổi tiếng thích mặc thiết kế của Michael Kors có Jennifer Lopez, Rachel McAdams, Elissa, Heidi Klum, và Catherine Zeta-Jones.

Năm 2014, theo Forbes, Kors sở hữu tài sản cá nhân hơn 1 tỷ đô, trở thành tỷ phú ngành công nghiệp thời trang mới nhất.

Trang website của thương hiệu

 

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Michael Kors qua mail từ Elle.vn:

Michael Kors

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn