Mỹ Tâm

Thông tin cá nhân

 

Ca sĩ Mỹ Tâm tên thật là Phan Thị Mỹ Tâm, được biết đến như một ca sĩ hàng đầu Việt Nam và có lượng fan đông đảo nhất hiện nay. Mặc dù đoạt khá nhiều giải thưởng trước đó, nhưng đến 1998, với chiến thắng cao nhất trong cuộc thi báo Mực Tím tổ chức, Mỹ Tâm mới gây được chú ý. Cho đến nay, Mỹ Tâm là nghệ sĩ đa tài tham gia rất nhiều lĩnh vực: Âm nhạc, Phim ảnh, Kinh doanh. Cô được xem là diva thế hệ trẻ của âm nhạc đương đại.

Năm 2001, Mỹ Tâm khởi nghiệp ca hát bằng album đầu tay “Mãi yêu” mang về thành công lớn. Năm 2005 sản phẩm âm nhạc thành công về mặt thương mại và đoạt giải thưởng lớn “Hoàng hôn thức giấc”.

Cuối năm 2006, Mỹ Tâm là ca sĩ trong nước đầu tiên kết hợp với ekip Hàn Quốc một cách chính thức tung ra album “Vút bay”. Ngoài ra, Mỹ Tâm còn có riêng một chương trình từ thiện mang tên “Nâng bước ngày mai”. Năm 2012, Mỹ Tâm tiếp tục gây chú ý khi nhận lời ngồi ghế nóng cho chương trình Vietnam Idol. Danh hiệu “Nữ hoàng nhạc Việt” xứng đáng dành riêng cho Mỹ Tâm với tất cả những cống hiến mà cô đã làm cho nền âm nhạc Việt Nam hiện đại.

Năm 2014, Mỹ Tâm chính thức công bố về chuyến lưu miễn phí mang tên “Hearbeat” . Toàn bộ chương trình gây được tiếng vang lớn cho Mỹ Tâm và được các nhà phê bình tán dương rộng rãi. Đây được coi là “liveshow đáng nhớ trong sự nghiệp” của cô.

Năm 2015, Mỹ Tâm với vai trò giám khảo trong mùa thứ 3 của chương trình Giọng hát Việt.

Giải thưởng:

– Singer of the Year, Cống Hiến Awards (2008)
– MV “My Tam – I Wanna Fly” – Best Music Video @ Vietnam Video Music Awards, MTV Vietnam
– Best Asian Artist, Mnet Asian Music Awards (2012)
– Best-selling Artists From Each Major Territory, World Music Award (2014)
– Ca sĩ của năm (2015)

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Mỹ Tâm qua mail từ Elle.vn:

Mỹ Tâm

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm

Bài viết khác

Bình luận của bạn
Hari Won
0
Mới
Điểm:
Hồng Ánh
0
Mới
Điểm:
Lan Phương
0
Mới
Điểm:
Phạm Hoàng Nam
0
Mới
Điểm:
Lê Ngọc Văn
0
Mới
Điểm: