Naeem Khan

Thông tin cá nhân

 

Sinh ra ở Cumbala Hill, Mumbai, Ấn độ, Naeem Khan hiện đang sinh sống tại New York. Tình yêu thời trang của Naeem đến từ ông nội, người làm trong ngành thêu vào những năm 1930, ông là một trong những nghệ nhân may áo cho các thành viên trong gia đình hoàng gia Ấn Độ. Sự nghiệp của Khan bắt đầu khi cha mẹ khuyến khích anh theo đuổi ngành thiết kế. Ông chuyển đến New York và ghi danh vào học viện thời trang  nghệ thuật New York nhưng chưa bao giờ được nhận. Tuy nhiên, đó không phải là kết thúc, may mắn đến với Khan khi ông cùng cha tham dự cuộc họp với Halston về việc xuất khẩu hàng thêu. Naeem ngay lập tức cảm nhận sự kết nối với Halston và nhà thiết kế nổi tiếng đã hỏi Khan có muốn làm việc với ông không. Khan rất vui mừng trở thành người học việc cho Halston ở tuổi hai mươi.

Trong suốt thời gian tại Halston, ông đã học hỏi mọi kĩ thuật cắt, may, cách biến hóa một mảnh vải thành những kiệt tác cùng với những nghệ sĩ như Elizabeth Taylor, Andy Warhol, Liza Minnelli và Truman Capote. Ông cho rằng, những gì học được ảnh hưởng rất nhiều đến phong cách cá nhân của ông hiện nay. Minnelli cũng dạy ông cách thiết kế các trang phục cho nhà hát, Andy Warhol dạy anh cách suy nghĩ thoát ra khỏi sự gò bó, Warhol cũng dạy ông cách vẽ chữ kí nổi tiếng.

Sau khi gặt hái kinh nghiệm từ những nhà thiết kế kì cựu, Naeem Khan tung ra nhãn hiệu thời trang cùng tên vào năm 2003. Nổi tiếng với những chiếc váy thảm đỏ tinh tế được làm theo cách thủ công, Khan tạo được tiếng vang trên diện quốc tế. Bộ sưu tập Naeem Khan đã được trình diễn tại tuần lễ thời trang Olympus vào năm 2005. Ngay sau đó, những cửa hàng như Saks Fifth Avenue, Neiman Marcus và Harrods cũng đặt hàng và bày bán sản phẩm của Khan. Ngày nay, các thiết kế của Khan được bán tại hàng trăm điểm trên toàn thế giới.

Năm 2008, nhà thiết kế gốc Ấn đã được kết nạp là thành viên của CFDA.

Năm 2009, bộ sư tập của Naeem cho HSN với tên gọi Timeless đã thành công đến nỗi các sản phẩm được bán hết ngay khoảnh khắc chúng được lên kệ. Dòng sản phẩm bùng nổ chính là những thiết kế váy cocktail bán độc quyền bởi HSN. Năm 2011, các sản phẩm được mở rộng hơn với áo khoác, khăn quàng, mũ…

Danh sách những mỹ nhân chọn thiết kế của Khan có thể kể đến như Beyonce, Carrie Underwood, Eva Longoria, Diane Kruger, Leighton Meester, Brook Shields và nổi bật nhất chính là Đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Ngoài ra, những trang phục của ông cũng được chọn xuất hiện ở những bộ phim đình đám như Sex and the City hay Dream Girls.

Ghé thăm Twitter của Naeem Khan

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Naeem Khan qua mail từ Elle.vn:

Naeem Khan

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn