Natalie Portman

Thông tin cá nhân

 

Natalie Portman tên thật là Natalie Hershlag, là một nữ diễn viên người Mỹ gốc Israel từng đoạt giải Quả Cầu Vàng và giải Oscar. Vai diễn đầu tay của cô là trong bộ phim độc lập Léon. Cô trở nên nổi tiếng khi đóng vai Padmé Amidala trong bộ 3 Star Wars I, II, III. Portman tự nhận mình là “thông minh hơn 1 ngôi sao điện ảnh”, đã tốt nghiệp cử nhân ngành tâm thần học tại Đại học Harvard trong thời gian đóng phim Star Wars.

Năm 2005, cô được giải Quả cầu vàng “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” cho vai diễn trong phim Closer. Tháng 5, 2008, cô là thành viên trẻ nhất trong ban giám khảo của Liên hoan phim Cannes lần thứ 61. Năm 2008, phim đầu tiên do cô làm đạo diễn có tên Eve, được chiếu mở màn liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 65 ở hạng mục phim ngắn. Năm 2011, Portman đã đóng vai Jane Foster trong bộ phim Thor của đạo diễn Kenneth Branagh.

Năm 2003, Portman tốt nghiệp Đại học Harvard với bằng cử nhân về tâm lý học. Năm 2004, Portman đã tốt nghiệp các khóa học tại Đại học Hebrew của Jerusalem. Năm 2006, cô được thỉnh giảng tại một khóa học tại Đại học Columbia về chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa chống khủng bố, nơi cô nói về bộ phim V for Vendetta.

Portman là người ăn chay kể từ thời thơ ấu và là một người vận động cho quyền động vật. Cô không ăn sản phẩm từ động vật hoặc mặc áo lông thú, lông, hoặc da động vật.

Portman đã tham gia vào chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2004 của ứng cử viên Dân chủ John Kerry và đã hỗ trợ các hoạt động chống đói nghèo. Trong năm 2004 và 2005, cô đã đi du lịch đến Uganda, Guatemala, và Ecuador, là Đại sứ của Hope for Finca International, một tổ chức khuyến khích cho vay để giúp doanh nghiệp của phụ nữ về tài chính ở các nước nghèo.

 Wesite của Natalie Portman

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Natalie Portman qua mail từ Elle.vn:

Natalie Portman

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn