Ninh Dương Lan Ngọc

Thông tin cá nhân

 

Ninh Dương Lan Ngọc sinh trưởng trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật. Vào 2009, khi vẫn còn đang học tại trường Sân Khấu Điện Ảnh, Ninh Dương Lan Ngọc đã tham gia casting và nhận được vai diễn chính – Nương – trong phim điện ảnh “Cánh Đồng Bất Tận” của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình. Bộ phim khởi chiếu vào 2010 đã gây tiếng vang, Nương đã giúp Lan Ngọc nhận được Giải thưởng Cánh Diều Vàng 2010 hạng mục Nữ Diễn Viên Chính Xuất sắc lĩnh vực Điện Ảnh, Nữ diễn viên được yêu thích Mai Vàng 2011 và Nữ diễn viên quốc tế xuất sắc ở hạng mục phim nước ngoài tại Liên hoan phim Kim Kê – Bách Hoa 2011.

Sau đó, Ninh Dương Lan Ngọc cũng tham gia một số phim như Mệnh lệnh hoa hồng, Gia đình phép thuật, Hành Trình, Long Ruồi… thế nhưng vẫn không thoát ra được cái bóng quá lớn của Nương. Do đó, Lan Ngọc ngừng hoạt động nghệ thuật trong khoảng 2 năm, từ chối 22 phim.

Năm 2012, Lan Ngọc tham gia bộ phim truyền hình Hàn Quốc F21, với vai diễn Thúy – một cô gái Việt sang làm dâu xứ Hàn. Bộ phim đã tham dự rất nhiều liên hoan phim tại Hàn Quốc và thế giới. Vai diễn này đã mang lại cho Lan Ngọc giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Viet Fest Film 2014 diễn ra tại Mỹ.

Năm 2013, Lan Ngọc tham gia phim điện ảnh hài Đầu bếp lưu manh và phim truyền hình Vừa đi Vừa khóc của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Vai diễn Lụa trong Vừa đi Vừa khóc đã mang lại cho cô một khối lượng fan “khủng”.

Mới đây nhất, Lan Ngọc đã tham gia và giành được ngôi vị quán quân cuộc thi Bước nhảy Hoàn Vũ 2015.

Giải thưởng:

– Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (2010)

– Nữ diễn viên được yêu thích nhất (2011)

– Nữ diễn viên quốc tế xuất sắc (2011)

– Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Viet Fest Film (2014)

– Quán quân Bước nhảy Hoàn Vũ (2015)

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Ninh Dương Lan Ngọc qua mail từ Elle.vn:

Ninh Dương Lan Ngọc

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn
Hari Won
0
Mới
Điểm:
Hồng Ánh
0
Mới
Điểm:
Lan Phương
0
Mới
Điểm:
Phạm Hoàng Nam
0
Mới
Điểm:
Lê Ngọc Văn
0
Mới
Điểm: