Orlando Bloom

Thông tin cá nhân

 

Orlando Bloom tên thật là Orlando Jonathan Blanchard Bloom là một diễn viên Anh. Lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh của Bloom là một vai nhỏ trong Widle năm 1997.

Anh trở nên nổi tiếng với vai diễn đột phá vào năm 2001 với vai hoàng tử lai Legolas trong loạt phim Chúa tể những chiếc nhẫn. Sau đó là người thợ rèn Will Turner trong Cướp biển vùng Caribbe năm 2003. Ngay lập tức anh vươn lên vị trí ngôi sao trong các phim của Hollywood và dành được rất nhiều giải thưởng của Phoenix Film Critics Society Award, Empire Award, MTV Movie Award, Phoenix Film Critics Society Award, Hollywood Film Festival Award, Teen Choice Award…

Orlando Bloom còn tham gia cùng lúc trong các phim Black Hawk Down; Troy; New York, I Love You; Sympathy for Delicious; và Main Street. Bloom đã trình diễn hết sức chuyên nghiệp trên sân khấu kịch với vở diễn West End’s In Celebration tại Nhà hát Quận công York, St. Martin’s Lane, diễn ra cho tới ngày 15 tháng 9 năm 2007. Cũng trong năm này, Bloom quảng cáo cho thương hiệu Uno của sản phẩm Shiseido.

Năm 2013, bộ phim The Hobbit: The Desolation of Smaug mà anh trở lại với hình ảnh Legolas đã đại thắng phòng vé. Tính đến nay, bom tấn cũng do Peter Jackson đạo diễn thu về gần 800 triệu USD để nâng tổng doanh thu các phim mà Bloom từng tham gia lên tới 7,2 tỷ USD. Năm 2014, anh tiếp tục vai diễn Legolas trong phần cuối của The Hobbit mang tên There and Back Again đoạt giải Best Fight của MTV Movie Award cho vai diễn này.

Ngày 12 tháng 10 năm 2009, Bloom được bầu làm Đại sứ Thiện chí của tổ chức UNICEF.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Orlando Bloom qua mail từ Elle.vn:

Orlando Bloom

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn