Xuất xứ: Trung Quốc

Fanpage:https://www.facebook.com/fanbingbingcn

Phạm Băng Băng được biết đến là nữ diễn viên, người mẫu, nhà sản xuất phim. Từng quen thuộc với khán giả Việt qua bộ phim “Hoàn châu cách cách”, Phạm Băng Băng đã có một bước tiến dài trong sự nghiệp khi trở thành một ngôi sao quốc tế và nhận được nhiều lời mời xuất hiện tại các liên hoan phim, lễ trao giải điện ảnh. Phạm Băng Băng từng tốt nghiệp Học viện Hí kịch Thương Hải, cô từng được tờ Tin tức Bắc Kinh bình chọn là người phụ nữ đẹp nhất Trung Quốc. Không chỉ vậy, cô còn là một biểu tượng thời trang của Trung Quốc khi xuất hiện với nhiều trang phục ấn tượng trong các sự kiện.

Năm 2000, Phạm Băng Băng gia nhập công ty quản lý nghệ sỹ của Vương Trung Quân và ký hợp đồng 6 năm với Hoa Nghị. Trong thời gian trên, cô tham gia nhiều bộ phim truyền hình và trở thành gương mặt quen thuộc với khán giả.

Năm 2003, vai diễn trong phim điện ảnh Điện thoại di động (Cell Phone) của đạo diễn Phùng Tiểu Cương đem về cho cô giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở giải Bách Hoa lần thứ 27.

Năm 2007, cô kết thúc hợp đồng với Hoa Nghị và tự mở studio riêng “Phạm Băng Băng công tác thất”. Cũng trong năm nay, cô liên tiếp thắng giải Nữ diễn phụ xuất sắc nhất ở Kim Mã cho vai diễn trong phim Trong lòng có quỷ (The Matrimony),  giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở LHP Á Âu với vai diễn trong phim Lost in Beijing, bộ phim này từng được đề cử ở LHP Berlin.

Năm 2010, Phạm Băng Băng là ngôi sao dưới 30 tuổi có thu nhập cao nhất tại Trung Quốc.

Năm 2011, Phạm Băng Băng xuất hiện ở LHP Cannes 64 để tuyên truyền cho My Way của đạo diễn Kang Je-gyu. Vào tháng 10 cùng năm, cô được mời làm thành viên Ban giám khảo LHP Tokyo lần thứ 24.

Năm 2012, trong phim Nhị Thứ Bộc Quang đánh dấu lần hợp tác thứ 3 của cô với nữ đạo diễn Lý Ngọc. Bộ phim này phá vỡ kỷ lục phòng vé cho một phim nghệ thuật trong nước với doanh thu trên 100 triệu tệ.

Trong năm 2013 cô quay phim hài lãng mạn Nhất Dạ Kinh Hỷ, phim võ hiệp Bạch Phát Ma Nữ và đóng vai Blink trong X-Men: Days of Future Past. Cô đứng đầu danh sách 100 nhân vật nổi tiếng Trung Quốc của Forbes.Cô được tờ Hollywood Reporter vinh danh là Nghệ sỹ quốc tế của năm.

Gần đây, Phạm Băng Băng lại tiếp tục tạo nên cơn sốt mới nhờ vào nhân vật Võ Tắc Thiên trong Võ Tắc Thiên Truyền kỳ do cô vừa sản xuất vừa thủ vai chính.

Thành tựu:

- Nữ diễn viên xuất sắc nhất giải điện ảnh Bách Hoa lần thứ 27 (2003)

- Nữ diễn diễn viên xuất sắc nhất LHP quốc tế Á Âu lần thứ 04, phim "Lost In Beijing"(2007)

- Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất giải điện ảnh Kim Mã Đài Loan lần thứ 44, phim "The Matrimony" (2007)

- Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất LHP quốc tế Tokyo lần thứ 23, phim "Buddha Mountain"(2009)

- Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất LHP Sinh viên Bắc Kinh lần thứ 18, phim "Buddha Mountain"(2009)

- Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất lễ trao giải Hoa Đỉnh lần thứ 09, phim "Double Xposure" (2012)

Bí quyết của sao
Phạm Băng Băng: "Tôi sử dụng 600 chiếc mặt nạ dưỡng da mỗi năm"
Phạm Băng Băng luôn làm việc trong trạng thái căng thẳng với lịch trình đóng phim, quay quảng cáo và những hoạt động cống hiến cho nghệ thuật của...
ELLE Team
Sao & ​Showbiz
5 cặp đôi "chị em" đình đám của sao Hoa Ngữ
Giới giải trí vốn luôn mang nhiều thị phi và khắc nghiệt, thế nhưng vẫn có những chuyện tình đẹp không phân biệt tuổi tác đã tồn tại theo năm...
ELLE Team
Sao & ​Showbiz
Liệu Lý Thần có phải là tình cuối của Phạm Băng Băng?
Vốn là một trong những mỹ nhân có tầm ảnh hưởng nhất nhì nền giải trí Hoa Ngữ, mọi nhất cử nhất động của Phạm Băng Băng luôn khiến công chúng quan...
Nguyễn Bích Thủy
Sao & Style
Học hỏi 7 phong cách thời trang tuổi 30 của Phạm Băng Băng
Không chỉ xuất hiện lộng lẫy trên thảm đỏ, phong cách thời trang của Phạm Băng Băng ở các sự kiện nhỏ lẻ hay đời thường đều khiến người ta ngỡ...
ELLE Team
Xem thêm...