Phương Linh

Thông tin cá nhân

 

Sinh ra trong gia đình cả bố và mẹ đều là diễn viên của Đoàn Ca múa Thanh Hóa, Phương Linh đã được thừa hưởng gen nghệ thuật từ gia đình. Khi còn học trung học, cô được nhà trường cử đi tham dự cuộc thi Giọng hát hay học sinh, sinh viên toàn quốc và giành được giải Nhì.

Năm 2005, Phương Linh đã bước lên bục chiến thắng với giải Nhì dòng nhạc nhẹ giải Sao Mai. Sau album song ca thành công vang dội với Hà Anh Tuấn – Ngày hát đôi (2006), phải đến ba năm sau Phương Linh mới cho ra album đầu tiên của riêng mình mang tên Pha lê.

Phương Linh được truyền thông mệnh danh là cô gái “chảnh” của showbiz không chỉ bởi gương mặt lạnh, sắc và kiêu kỳ mà còn bởi cô bảo vệ đời tư của mình rất kín kẽ và hạn chế xuất hiện trước công chúng. Dòng nhạc nhẹ Phương Linh chọn lựa rất tinh tế nhưng không hề kén người nghe và có độ “hot” dài hơi trong giới trẻ.

Có lẽ năm 2011 là năm mà Phương Linh được giới truyền thông nhắc đến nhiều nhất khi cô và Hà Anh Tuấn có kế hoạch ra mắt album Ngày hát đôi 2. Cô cũng tạo được dấu ấn trong lòng khán giả bởi vẻ đẹp mặn mà cùng giọng hát ngày càng đằm thắm và tinh tế. Trong chương trình Cặp đôi hoàn hảo, cô phối hợp cùng giáo sư Cù Trọng Xoay trở thành cặp đôui thú vị. Bên cạnh đó, cô cùng hợp tác với nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong tạo nên nhiều “hit” tại các bảng xếp hạgn âm nhạc thời điểm đó. Từ năm 2013, sau khi công bố ra mắt album vol.2 Tiếng chim hót trong bụi mận gai, Phương Linh vẫn chưa có thêm dự định âm nhạc lớn nào.

Giải thưởng:

– Giải Nhì Âm nhạc Sao Mai truyền hình (2005)

 

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Phương Linh qua mail từ Elle.vn:

Phương Linh

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm

Bài viết khác

Bình luận của bạn
Hari Won
0
Mới
Điểm:
Hồng Ánh
0
Mới
Điểm:
Lan Phương
0
Mới
Điểm:
Phạm Hoàng Nam
0
Mới
Điểm:
Lê Ngọc Văn
0
Mới
Điểm: