Phương Thanh

Thông tin cá nhân

 

Ca sĩ Phương Thanh có tên đầy đủ là Bùi Thị Phương Thanh nhưng mọi người thường gọi cô với biệt danh thân mật là “Chanh”. Cô là một ca sĩ nhạc pop-rock nổi tiếng với chất giọng khàn đặc biệt những năm cuối của thập niên 90. Cô cũng được biết tới với vai trò là diễn viên trong nhiều bộ phim điện ảnh.

Ba và mẹ Phương Thanh đều là nghệ sỹ hoạt động trong quân đội. Như lời ba mẹ động viên thì Phương Thanh đăng kí tham gia hàng loạt cuộc thi ca hát khi vẫn đang theo học cấp 3 tại trường THPT Lê Quý Đôn. Mặc dù không đạt được giải hay chiến thắng cuộc thi nào nhưng với chất giọng và lối hát đặc biệt của mình, cô được gọi vào Câu lạc bộ ca sĩ trẻ ở Nhà văn hóa Thanh Niên. Sau một thời gian dài tại đây thì cô đã rèn luyện, trau dồi được thêm cho nghề hát của mình. Cô bắt đầu đi hát tại các buổi tiệc và phòng trà, kiếm sống bằng nghề nghiệp của mình. Cho đến khi thể hiện “Giã từ dĩ vãng“, tên tuổi Phương Thanh mới trở nên đình đám.

Giai đoạn năm 1997, cùng với sự phát triển của Làn Sóng Xanh, tên tuổi cô liện tục càng ngày càng nổi hơn bên cạnh những ca sĩ trẻ ở Việt Nam lúc bấy giờ. Suốt 10 năm thì các ca khúc của Phương Thanh luôn xuất hiện trên bảng xếp hạng của Làn Sóng Xanh.

Cô từng gây ầm ĩ trên báo chí khi kiện nhà báo Hương Trà và công khai con gái tên Bùi Hà Nghi Phương với “người đàn ông trong bóng đêm”. Mấy năm gần đây, cô lấn sân sang phim ảnh và tạo nhiều dấu ấn qua các vai diễn thú vị, cô từng đoạt giải “Diễn viên phụ xuất sắc nhất” của giải thưởng Cánh diều vàng.

Các bộ phim Phương Thanh từng tham gia: Khi đàn ông có bầu, Đẻ mướn, Hồn Trương Bad da hàng thịt, Nụ hôn thần chết, Giải cứu thần chết, Hot boy nổi loạn, và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điểm và con vịt.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Phương Thanh qua mail từ Elle.vn:

Phương Thanh

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn
Hari Won
0
Mới
Điểm:
Hồng Ánh
0
Mới
Điểm:
Lan Phương
0
Mới
Điểm:
Phạm Hoàng Nam
0
Mới
Điểm:
Lê Ngọc Văn
0
Mới
Điểm: