PINK

Thông tin cá nhân

 

Pink tên thật là Alecia Beth Moore, sinh ra và lớn lên ở Doylestown, Pennsylvania. Cái tên Pink được cô chọn từ một nhân vật yêu thích trong bộ phim Reservoir Dogs. Cô trải qua tuổi thơ không êm đềm, cha mẹ sớm ly hôn năm cô lên ba và ảnh hưởng lớn đến tính cách nổi loạn của cô sau này.

Pink bộc lộ tài năng âm nhạc từ khá sớm, năm 14 tuổi cô đã là ca sĩ, vũ công, nhạc sĩ đầy kinh nghiệm. Năm 15 tuổi, Pink ngập chìm trong chất kích thích và dính vào một vụ phạm pháp nhỏ. Cô bỏ học trung học nhưng sau đó quay lại trường và hoàn tất vào năm 1998.

Pink tình cờ được phát hiện và ký hợp đồng thành viên ban nhạc Basic Instinct. Nhóm giải tán chỉ sau hai năm do không tạo được bất cứ dấu ấn nào. Cô thay đổi tên riêng của mình từ Alecia Moore thành Pink và thu âm album solo đầu tiên của mình dưới sự hỗ trợ của hãng LaFace. Album Can’t Take Me Home ra đời vào năm 2000 thành công đáng ngạc nhiên, ngay lập tức đạt hai đĩa bạch kim và tạo ra 3 đĩa đơn đứng đầu bảng xếp hạng. Khi thị trường đã đầy rẫy những cô gái tóc vàng xinh đẹp hát pop thì Pink nổi lên như một nữ ca sĩ rock nổi loạn, cá tính, không hát về tình yêu bi lụy mà âm nhạc ý nghĩa hơn, cảm hứng lấy từ chính cuộc sống đầy trắc trở của chính cô.

Năm 2002, Pink hợp tác cùng Christina Aguilera, Mya và Lil’ Kim trong bản làm lại Lady Marmalade. Cùng năm, cô phát hành album thứ hai Get the Party Started, tiếp tục lọt vào top 5 và kỷ lục là ca sĩ rock bán được hơn 10 triệu bản trên toàn thế giới. Một năm sau, Pink cho thấy hình ảnh trưởng thành hơn với album thứ ba Try This, đem đến cho cô một giải Grammy nhưng lại không thành công lắm ở mặt thương mại. Năm 2006, Pink phát hành album thứ 4 I’m Not Dead thành công trở lại với hit Stupid Girls, ám chỉ những cô gái tóc vàng hoe như Britney hay Paris Hilton.

Ở cuộc sống cá nhân, cô kết hôn với bạn trai – tay đua Carey Hart tại Costa Rica. Cuộc hôn nhân chỉ tồn tại trong hai năm. Album thứ 4, Funhouse năm 2008 chính là những cảm xúc từ cuộc hôn nhân sóng gió này. Album thành công cả ở mặt thương mại và giới phê bình.

Năm 2010, Pink tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey rằng cô và chồng cũ đã quay trở lại với nhau.

Pink là nhà hoạt động tích cực cho quyền lợi động vật, cô luôn đứng sau những chiến dịch của tổ chứ PETA.

 

 

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin PINK qua mail từ Elle.vn:

PINK

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn