Raf Simons là nhà thiết kế thời trang đến từ Bỉ, ông đã gieo mầm cho con đường sự nghiệp của mình bằng ngành học Thiết Kế Nội Thất tại trường Genk, cho đến năm 1991, sau khi nhận bằng tốt nghiệp ông nhanh chóng được nhận vào làm những công việc thiết kế tại vô số những phòng triễn lãm tại Châu Âu.

Sau vài năm làm việc tại studio Walter Van Beirendonck, một lần nọ Raf Simons tình cờ được Van Beirendonck đưa đên tham dự tuần lễ thời trang tại Paris. Ngay sau khi được tận mắt chiêm ngưỡng show diễn toàn đắm chìm trong một màu trắng của Martin Margiela, Raf Simons đã nhận ra được hoài bão và sự đam mê vô cùng to lớn của mình đối với ngành công nghiệp thời trang vẫn luôn rực cháy. Chính vì thế ông đã có bước rẽ riêng cho cuộc đời mình, cùng với sự giúp đỡ từ những người xung quanh mình, chỉ sau đó 3 năm Raf Simons đã cho ra mắt thương hiệu thời trang nam mang tên chính mình.

Vào tháng 4 năm 2012, đã đánh dấu một cú mốc lớn trong quãng đường sự nghiệp của Raf Simons khi ông được mời vào vị trí Creative Director tại Dior - thương hiệu thời trang cao cấp vốn đã đi vào huyền thoại của Châu Âu. Ngay sau khi nắm giữ vị trí chủ chốt tại Dior, Raf Simons đã chứng minh cho công chúng thấy được rằng với tư duy thông thái về thời trang cũng như những ý tưởng vô cùng sáng tạo của mình thông qua bộ sưu tập Haute Couture Thu-Đông 2012. Đây là một buổi biểu diễn được các nhà chuyên môn trong và ngoài nước đánh giá rất cao, và cũng được xem là một điểm sáng trong sự nghiệp của Raf Simons trong ngành công nghiệp thời trang cao cấp. Nhưng cho đến tháng 10 năm 2015, thương hiệu Dior lại bất ngờ tuyên bố rằng Raf Simons đã rời khỏi cương vị Giám đốc sáng tạo của hãng thời trang này để theo đuổi sự nghiệp của riêng mình.

Là người có tính cách đa cảm, Raf Simons đã đưa được những cảm xúc của mình vào những bộ sưu tập, và những thứ cảm xúc đó của ông không dễ dàng có thể bị chi phối bởi cảm tính của từng cá nhân trong ngay cả công việc cũng như cuộc sống hằng ngày của mình. Đây có thể xem như một điểm mạnh mà người ta luôn nghĩ đến khi nói về Raf Simons.

Bộ sưu tập thời trang
BST thời trang Xuân-Hè 2018 Calvin Klein: Sự hồi sinh của văn hóa đại chúng Mỹ
Calvin Klein trước và sau Raf Simons là minh chứng lớn nhất về cuộc cách mạng thời trang dựa trên di sản của văn hóa đại chúng Mỹ.
ĐIỀN HUYỀN LINH
Thế giới thời trang
Sự gắn kết giữa các siêu mẫu và thương hiệu thời trang thể thao
Với lợi thế tuyệt đối về thân hình cực chuẩn cùng với số lượng followers đông đảo trên các trang mạng xã hội, ngày nay các nữ siêu mẫu là gương...
Liên Chi
Tin thời trang
Raf Simons đoạt giải thưởng CFDA ở cả hai hạng mục lớn
Giám đốc sáng tạo của Calvin Klein được vinh danh trong hai hạng mục quan trọng nhất của giải thưởng thời trang CFDA.
Thùy Trang
Tin thời trang
Raf Simons hé lộ logo mới của Calvin Klein
Logo được thiết kế bởi giám đốc nghệ thuật kiêm nhà thiết kế đồ họa Peter Saville - người mà Simons đã lấy cảm hứng để sáng tạo ra các bộ sưu tập...
ELLE Team
Xem thêm...