Renee Zellweger

Thông tin cá nhân

 

Renee Zellweger sinh ra tại Katy, Texas. Cô tham gia diễn xuất từ khi còn học đại học, vào vai phụ trong một số bộ phim như Dazed & Confused (1993), Reality Bites (1994) trước khi vào vai chính trong bộ phim độc lập gây được chú ý như Love and a.45 (1994), The Whole Wide World (1996).

Năm 1996, đạo diễn Camron Crowe khiến nhiều người bất ngờ khi chọn Zellweger – một diễn viên còn khá vô danh cho bộ phim Jerry Maguire đóng cùng ngôi sao Tom Cruise. Thành công của bộ phim đưa Zellweger lên hàng sao triển vọng. Thay vì tiếp tục sự nghiệp với những bộ phim kinh phí lớn, cô lại tiếp tục tham gia nhiều những bộ phim độc lập như Deceiver (1997), A Price Above Rubbies (1998). Năm 1999,  Zellweger hợp tác cùng Chris O’Donnell trong The Bachelor và chớm nở mối tình cùng ngôi sao Jim Carrey. Năm 2000, cô nhận vai chính trong Me, Myself and Irene. Cùng năm này, Zellerger giành một giải Quả Cầu Vàng cho diễn xuất trong bộ phim hài Nurse Betty.

Năm 2000 có thể xem là năm thành công nhất trong sự nghiệp của Zellweger khi bộ phim Bridget Jones’s Diary diễn cùng Hugh Grant và Colin Firth ra mắt và nhận được vô số lời khen mang về cho cô đề cử Oscar cho hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất. Tập tiếp theo của bộ phim The Edge of Reason được phát hành vào năm 2004.

Năm 2003, Zellweger thắng giải Quả Cầu Vàng lần hai cho vai diễn trong Chicago, bộ phim âm nhạc thập nhiên 70 có sự tham gia của Richard Gere và Catherine Zeta – Jones. Cùng năm đó, cô đóng cặp cùng Ewan McGregor trong phim hài, lãng mạn Down With Love. Một năm sau, cô thắng giải Oscar cho hạng mụ Nữ diễn viên phụ xuất sắc cho vai diễn Ruby trong bộ phim Cold Mountain.

Năm 2005, Zellweger tham gia Cinderella Man cùng Russell Crowe. Tiếp theo là Piece of My Heart vào vai huyền thoại Janis Joblin.

Cô kết hôn cùng ngôi sao nhạc đồng quê Kenny Chesney vào năm 2005 và nộp đơn xin bãi bỏ 4 tháng sau đó.

 

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Renee Zellweger qua mail từ Elle.vn:

Renee Zellweger

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn