Suboi

Thông tin cá nhân

 

Ca sỹ Hàn Lâm Trang Anh, còn được biết đến với nghệ danh Suboi, là một rapper, ca sỹ, nhạc sĩ và diễn viên.

Suboi tiếp cận và yêu thích dòng nhạc hiphop kể từ khi cô chỉ mới 14 tuổi và bắt đầu trình diễn rap từ lúc 15 tuổi, sau đó cô nhanh chóng trở thành một trong những rapper nổi tiếng của giới underground hiphop tại Việt Nam. 

Một trong những người có ảnh hưởng khá nhiều đến âm nhạc của cô chính là Eminem, “Anh ấy lúc nào cũng chửi thề – vì vậy mà tiếng Anh của tôi lúc nào cũng rất xấu và thô tục” là lời mà Suboi nói về thần tượng của mình.

Năm 19 tuổi, sau một lần thu âm cùng rapper Rapsoul và KraziNoyze, Suboi đã gây chú ý cho nhạc sĩ Dương Khắc Linh, người sau này đã mời cô gia nhập hãng đĩa Music Faces. 

Năm 2009, Suboi giành được nhiều chú ý từ khán giả sau hai ca khúc Xin hãy thứ tha (My Apologize) và Girls’ Night, hợp tác cùng ca sỹ Hồ Ngọc Hà. Việc này đã giúp cô đẩy mạnh việc ra mắt album đầu tay của mình, Walk, năm 2010, cô trở thành nữ rapper đầu tiên giành được thành công tại Việt Nam.

Năm 2012, cô kết thúc hợp đồng với Music Faces và trở thành ca sĩ độc lập. Album phòng thu thứ hai của cô, Run, sau nhiều lần trì hoãn đã được phát hành vào năm 2014, ra mắt độc quyền trên iTunes của 109 quốc gia. Album được cô miêu tả là “đậm chất hip hop hơn”.

Năm 2013, Suboi cùng rapper người Anh Lady Leshurr đã tổ chức buổi diễn mang tên Suboi – Lady Leshurr Concert.

Hiện này Suboi là ca sỹ tự do. Cô được xem là nữ nghệ sĩ chuyên biệt về rapper đầu tiên và cũng là “Nữ hoàng nhạc hip-hop” tại Việt Nam.

Trang website của Suboi

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Suboi qua mail từ Elle.vn:

Suboi

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn
Hari Won
0
Mới
Điểm:
Hồng Ánh
0
Mới
Điểm:
Lan Phương
0
Mới
Điểm:
Phạm Hoàng Nam
0
Mới
Điểm:
Lê Ngọc Văn
0
Mới
Điểm: