T.O.P

Thông tin cá nhân

 

T.O.P tên thật là Choi Seung Hyun – rapper, diễn viên nổi tiếng người Hàn Quốc, sinh ngày 04/11/1987 tại Seoul. Anh là thành viên của nhóm nhạc Big Bang.

Trước khi tham gia Big Bang, T.O.P đã là một rapper nổi tiếng trong giới underground. Trong khoảng thời gian 2003-2005 anh trình diễn ở một số vũ trường tại Gangnam.

2006, chính thức tham gia nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng Big Bang, T.O.P là thành viên duy nhất trong nhóm không qua lớp đào tạo ca sĩ.

Big Bang ra album đầu tiên trong năm 2007, được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Những single tiếp theo “Last Farewell”, “Haru Haru”…liên tục đứng đầu trong các bảng xếp hạng. Sau khi phát hành album của nhóm, T.O.P cùng hợp tác một số nghệ sĩ nổi tiếng trong làng âm nhạc Hàn để ra album riêng.

2007, T.O.P tham gia đóng phim truyền hình “I Am Sam” của đài KBS2 và làm MC cho chương trình Music Core. Cùng lúc đó, vì tập trung cho việc quảng bá và phát hành một số sản phẩm cùng Big Bang nên T.O.P phải tạm dừng sự nghiệp solo.

Bộ phim “71: Into the Fire” (2010) với sự tham gia của T.O.P đã đạt được nhiều giải thưởng trong đó có Popularity Hallyu. Bộ phim đạt hơn 1 triệu lượt xem trong vòng 1 tuần. Cũng trong năm 2010, anh biểu diễn bài hát của mình trong Big Show Concert, thu hút hơn 1 triệu lượt xem trong vòng vài phút.

T.O.P là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có ca khúc được phát hành toàn thế giới qua iTunes. Anh và G-Dragon phát hành album năm 2010, album đứng vị trí khá cao với nhiều đơn đạt hàng trên thế giới. Sau bộ phim “Into the fire”, T.O.P tiếp thục tham gia đóng phim, thủ vai chính trong “Commitment”. Anh nhận được giải Rookie và nam diễn viên Hàn Quốc duy nhất trong buổi trao giải.

2013, T.O.P được bầu chọn là biểu tượng sexy nóng bỏng nhất. Đến tháng 11 anh phát hành digital single “Doom Dada”, đây là single mới nhất sau 3 năm từ khi phát hành “Turn It Up”. 2015, T.O.P ra mắt bộ sưu tập đồ nội thất với tư cách là nhà thiết kế hợp tác cùng Vitra. Anh còn được trao giải văn hoá hình ảnh tại Prudential Eye Awards.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin T.O.P qua mail từ Elle.vn:

T.O.P

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn