Taeyang

Thông tin cá nhân

 

Taeyang tên thật là Dong Young-bae – ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng người Hàn Quốc. Anh là thành viên của nhóm nhạc Big Bang.

Trước khi tham gia Big Bang, anh đã là diễn viên nhí khi mới học lớp 5. Chính vai diễn trong bộ phim âm nhạc “A-yo” này đã giúp Taeyang đầu quân cho công ty YG Entertainment, và được đào tạo từ năm 12 tuổi. Sau 6 năm đào tạo, Taeyang ra mắt khán giả với tư cách là thành viên của nhóm nhạc đình đám Big Bang tại Hàn Quốc năm 2006.

Big Bang ra album đầu tiên trong năm 2007, được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Những single tiếp theo “Last Farewell”, “Haru Haru”… liên tục đứng đầu trong các bảng xếp hạng.

Năm 2008, Taeyang phát hành mini album đầu tay “Hot”, với sự thể kiện là một ca sĩ dòng nhạc R&B. Bên cạnh thành công của ca khúc “Look Only At Me”, các ca khúc khác liên tục được phát hành như Where U At, Wedding Dress đều đứng vị trí đầu các bảng xếp hạng.

Tháng 7/2010, Công ty YG Entertainment cho phát hành 30.000 album “Solar” (phiên bản đặc biệt) đã nhanh chóng bán hết khi vừa ra. Ca khúc chủ đạo “I Need A Girl” vừa được tung ra không lâu, đã nhanh chóng có mặt trong top của tất cả bảng xếp hạng như Mnet, Melon, Bugs, Soribada, Cyword Monkey3…tại Hàn Quốc. Ngoài ra, album được phát hành trên iTunes đã đứng vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng Album R&B-Soul tại Mỹ và thứ 1 tại Canada, Taeyang trở thành nghệ sĩ Châu Á đầu tiên đạt được thành công này.

Năm 2013, phát hành album mới “Ringa Linga” vào tháng 9. Bên cạnh đó, anh còn xếp thứ 33 trong “100 gương mặt điển trai 2013” do The Critic bình chọn.

Năm 2014, Tea Yang ra mini album thứ 2 “Rise” . Ngay sau khi vừa tung ra, “Rise” đã nhanh chóng đứng đầu tất cả các bảng xếp hạng tại Hàn Quốc và đứng đầu bảng album của iTunes ở 10 quốc gia. Album “Rise” trở thành album đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng cao nhất, và cũng là album xếp hạng cao nhất K-pop của nghệ sĩ solo.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Taeyang qua mail từ Elle.vn:

Taeyang

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn