Thanh Bùi

Thông tin cá nhân

 

Thanh Bùi tên thật Bùi Vũ Thanh, là một trong những ca sĩ Việt kiều (người Úc gốc Việt) thành công nhất hiện nay tại thị trường âm nhạc Việt Nam. Anh được biết đến trong vai trò ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc. Thanh Bùi nổi lên từ cuộc thi Australian Idol, là thí sinh Châu Á đầu tiên lọt vào top 8.

Thanh Bùi sinh ra ở vùng Adelaide, Úc, trong gia đình có bố mẹ đều là người Việt Nam định cư tại Úc từ năm 1982. Anh lớn lên tại Australia, là một trong những ca sỹ Việt kiều thành công nhất từ trước đến nay. 10 tuổi đã theo học thanh nhạc và piano. Thanh Bùi tốt nghiệp cử nhân hạng ưu tại đại học Swinburne, Melbourne.

Năm 2004, Thanh Bùi cùng bạn bè lập ban nhạc North, gặt hái thành công với album, lưu diễn khắp nơi. Sau đó anh tách nhóm hát solo và tham gia cuộc thi Australian Idol.

Năm 2010, Thanh Bùi chính thức trở về Việt Nam. Tham gia nhiều show diễn lớn, dự án âm nhạc với tư cách ca sĩ, giám đốc âm nhạc và nhà sản xuất. Cộng tác với các tên tuổi nổi bật Dương Khắc Linh, Hồng Nhung, Hồ Ngọc Hà, Thảo Trang, Anna Trương, Kathy Uyên, Thu Minh…Ra mắt nhiều đĩa đơn và album riêng. Ngồi ghế nóng (Ban giám khảo, người huấn luyện) cho các chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng âm nhạc Việt Nam…

Thanh Bùi là một trong những nhạc sỹ có tiếng trên thị trường âm nhạc quốc tế. , Anh từng viết ca khúc cho nhóm nhạc DBSK, Arashi, Monroe, Tata Young…Làm việc với nhiều tên tuổi nhà soạn nhạc và sản xuất hàng đầu làng nhạc quốc tế như: Charlie Midnight, Micheal Jay, Pete Martin…

Anh là tác giả của hơn 600 ca khúc. Các sáng tác của anh được đón nhận rộng rãi không chỉ ở Úc, Việt Nam mà còn ở các thị trường khác như Châu Á, Châu Âu và cộng đồng Châu Á ở khắp nơi trên thế giới. Nhạc của anh được nhiều show giải trí quốc tế, và các ngôi sao ca nhạc lựa chọn sử dụng trong chương trình của họ.

Thanh Bùi đang là hiệu trưởng và người sáng lập của ngôi trường âm nhạc Soul Academy.

Năm 2013: Thanh Bùi tổ chức kết hôn với Trương Huệ Vân tại Việt Nam.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Thanh Bùi qua mail từ Elle.vn:

Thanh Bùi

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn
Hari Won
0
Mới
Điểm:
Hồng Ánh
0
Mới
Điểm:
Lan Phương
0
Mới
Điểm:
Phạm Hoàng Nam
0
Mới
Điểm:
Lê Ngọc Văn
0
Mới
Điểm: