Tom Ford

Thông tin cá nhân

 
  • Ngày sinh:61-08-27
  • Quốc tịch:Mỹ
  • FB Fanpage:

Tom Ford sinh ra tại Texas, Mỹ. Năm 17 tuổi, ông đến New York học lịch sử mỹ thuật tại đại học New York rồi bỏ học sau 1 năm, sau đó chuyển sang học nội thất tại Parsons The New School for Design. Trước năm cuối tại New School, Ford dành 6 tháng ở Paris thực tập trong văn phòng Chlóe.

Năm 1988, Tom chuyển tới Perry Ellis và quen biết Robert McDonald, Marc Jacobs. Sau đó, Tom dành mục tiêu cho thị trường Châu Âu với sự khởi đầu: Gucci.

Gucci thuê Tom Ford làm nhà thiết kế chính cho dòng thời trang nữ Ready-to-wear. Năm 1992, Ford trở thanh giám đốc thiết kế, chỉ đạo dòng Ready-to-wear, nước hoa, hình ảnh, quảng cáo và thiết kế cửa hàng của Gucci.

Năm 1994, Tom Ford được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo. Đến năm 1999, hãng thời trang suýt phá sản lúc Tom Ford mới gia nhập nay đã nắm trong tay 4,3 tỉ đô-la. Khi Gucci giành được Yves Saint Laurent, Ford cũng trở thành giám đốc sáng tạo. Trong thời gian làm việc ở YSL, ông còn giành được một số giải thưởng của Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Hoa Kỳ. Tháng 4/2004, Tom Ford rời khỏi Gucci.

Một năm sau, Ford ra tuyên bố thành lập nhãn hiệu mang tên mình. Với tư cách là CEO của Tom Ford International, ông hợp tác với Marcolin Group chuyên sản xuất kính mát. Liên tiếp trong các năm 2006 đến 2009, Tom Ford cho ra đời một loạt các “Tom Ford” khác: Nước hoa Black Orchid năm 2006, 12 loại nước hoa Unisex của Tom Ford Private Blend năm 2007… Năm 2006, Tom Ford ra mắt thời trang nam cao cấp.

Năm 2009, Ford có nghề mới là “đạo diễn phim”. Bộ phim A single man của ông được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên được trình chiếu ra mắt tại liên hoan phim Venice lần thứ 66 và được đề cử giải Sư tử Vàng, Tom Ford cũng được đề cử hai giải Spirit Awards.

Ghé thăm Twitter của Tom Ford

 

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Tom Ford qua mail từ Elle.vn:

Tom Ford

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn