Triệu Vy là nữ diễn viên, đạo diễn và ca sĩ người Trung Quốc. Cô được biết đến nhiều nhất là vào vai Tiểu Yến Tử trong bộ phim truyền hình Hoàn Châu Cách Cách.

Triệu Vy lần đầu tiên đóng phim là vào năm 1993 nhưng đến năm 1997, vai chính trong bộ phim truyền hình của Quỳnh Dao - Hoàn Châu Cách Cách đã đưa tên tuổi Triệu Vy lên hàng các ngôi sao mới nổi.

Năm 1999, Triệu Vy trở thành nữ diễn viên trẻ nhất được nhận giải Kim Kê cho diễn viên chính xuất sắc nhất. Năm 2001, Triệu Vy tham gia bộ phim Đội bóng Thiếu lâm của Châu Tinh Trì và một bộ phim truyền hình khác của Quỳnh Dao là Tân dòng sông li biệt. Sau đó, Triệu Vy tiếp tục tham gia bộ phim Thiên hạ vô song của đạo diễn Vương Gia Vệ cùng các bạn diễn là Lương Triều Vĩ, Vương Phi.

Năm 2002, Triệu Vy đảm nhận vai chính trong bộ phim Gác kiếm do hãng Colombia của Mĩ sản xuất riêng cho thị trường châu Á. Năm 2005 là năm thực sự thành công đối với cô, khi cô được nhận giải Ảnh hậu tại Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải và giải Diễn viên chính xuất sắc nhất trong Liên hoan phim Hoa Biểu cho vai diễn trong phim Tình nhân kết.

Tại Liên Hoan điện ảnh-truyền hình 2006, với vai diễn trong phim Kinh hoa yên vân cô lại ẵm giải "Nữ diễn viên truyền hình yêu thích nhất". Sau đó, Triệu Vy được xếp vị trí thứ 4 trong top những người Trung Quốc nổi tiếng của tạp chí Forbes.

Năm 2007, cô tham gia phim điện ảnh Xích Bích với nguồn kinh phí lớn nhất lịch sử Hoa Ngữ hơn 80 triệu USD. Cuối năm 2012, Triệu Vy được giới truyền thông Đức ca ngợi là "Angelina Jolie Châu Á". Tháng 5 năm 2013, Triệu Vy giành thắng lợi lớn cho Gửi thanh xuân, bộ phim đầu tay do cô đạo diễn. Phim đã thu được 350 triệu NDT, tương đương với 56,8 triệu USD.

Năm 1999, Triệu Vy gia nhập làng âm nhạc và đến nay đã đạt được nhiều thành công lớn: Giải thưởng âm nhạc của Channel V: nghệ sĩ được yêu thích nhất, Giải thưởng top âm nhạc Radio 2005: Ca sĩ được yêu thích nhất từ Trung Quốc, Giải MTV châu Á lần thứ 5 năm 2006: nghệ sĩ được yêu thích nhất từ Trung Quốc,...

Thế giới văn hóa
8 bộ phim điện ảnh gợi nhắc tuổi thanh xuân
Những bộ phim lấy đề tài tuổi thanh xuân thu hút khán giả bởi cốt truyện, tình tiết khắc họa những gì đẹp nhất của một thời tuổi trẻ đầy hoài bão...
ELLE Team
Sao & ​Showbiz
Triệu Vy hạnh phúc trong ngày sinh nhật với 999 đóa hồng
Trên trang cá nhân ngày 12/3/2016,Triệu Vy chia sẻ hình ảnh về món quà lãng mạn của ông xã trong ngày cô tròn 40 tuổi.
ELLE Team
Thế giới văn hóa
Lạc lối ở Hồng Kông - Lost In HongKong
Xuất hiện trong bộ phim mới nhất Lost In Hong Kong, Triệu Vy tưởng chừng sẽ lại hoá thân một vai hề hí nổi bật, tuy vậy nhân vật Thái Ba của cô...
Kiều Hạnh
Điểm tin & Sự kiện
Phim đầu tay của đạo diễn Singapore thắng giải Kim Mã
Rất bất ngờ, bộ phim Ilo Ilo của đạo diễn Anthony Chen đã giành được 4 giải thưởng tại Lễ trao giải Kim Mã lần thứ 50.
nguyen binh