Tyra Banks

Thông tin cá nhân

 

Chiều cao: 1,78m

Số đo: 87.5 – 61 – 91.5

Từng tốt nghiệp đại học Harvard

Tyra Banks được biết đến với nhiều vai trò trong làng giải trí Mỹ và có tầm ảnh hưởng lớn: Người mẫu, diễn viên, người dẫn chương trình, host, nhà sản xuất, viết sách…

Tyra Lynne Banks  là con gái của Carolyn London – một quản lý thời trang và phóng viên ảnh của NASA. Tuy được biết đến với vai trò một người mẫu, xuất hiện hai lần trên bìa tạp chí Sports Illustrated Swimsuit Issue và là một trong những thiên thần thành công nhất của Virctoria’s Secret, nhưng chính vai trò người dẫn chương trình truyền hình đã làm bùng nổ tên tuổi và thương hiệu riêng của Tyra. Khi nhắc đến cô, mọi người đều nghĩ ngay đến vai trò một nhà sản xuất và giám khảo khó tính của chương trình truyền hình thực tế đào tạo người mẫu America’s Next Top Model. Tyra thực sự là một trong bốn người phụ nữ Mỹ gốc Phi và một trong bảy người phụ nữ quyền lực nhất nước Mỹ.

Trong tuần lễ thời trang đầu tiên ở Paris, Tyra Banks đã được mời trình diễn cho 25 sô diễn thời trang. Cô còn nhận các hợp đồng quảng cáo và hợp đồng trình diễn thời trang cho các thương hiệu khổng lồ trên thị trường như: nhà thiết kế thời trang Bill Blass, Cynthia Rowley, thương hiệu Chanel, Christian Dior, Dolce & Gabbana, Tommy Hilfiger, đồ lót Victoria’s Secret, Yves Saint-Laurent (YSL), chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald’s, công ty quản lý người mẫu Aislinn Dubois, Michael Kors, Nicole Miller, Nike, Oscar de la Renta,Pepsi, nhà thiết kế Richard Tyler, Rifat Ozbek, đồng hồ Swatch…

Tyra là người phụ nữ Phi Mỹ đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của tạp chí thời trang dành cho đàn ông GQ. Năm 1997, cô nhận giải thưởng Siêu mẫu của năm do kênh truyền hình VH1 tổ chức. Cũng trong năm này, cô được chọn làm gương mặt trang bìa của Victoria’s Secret catalogue.

Tháng 05/2005, Tyra từ giã sự nghiệp người mẫu để tập trung cho loạt chương trình truyền hình mình đang tạo dựng… Cô bắt đầu sự nghiệp truyền hình với một vai nhỏ trong phần bốn bộ phim truyền hình The Fresh Prince of Bel-Air và về sau hầu hết là vai khách mời. Ngoài ra, từ 1994 cô cũng tham gia đóng kịch. Hiện tại, Tyra đang sản xuất, làm người dẫn chương trình và giám khảo chính của chương trình America’s Next Top Model.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Tyra Banks qua mail từ Elle.vn:

Tyra Banks

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn