Vera Wang

Thông tin cá nhân

 

Vera Wang là một nhà thiết kế thời trang người Mỹ gốc Trung Quốc, từng là một vận động viên trượt băng nghệ thuật và đoạt chức vô địch toàn nước Mỹ năm 1968. Tuy nhiên uớc mơ được trở thành vận động viên của đội tuyển Olympic Mỹ đã không thể thực hiện, Vera Wang kết thúc giấc mơ tuổi trẻ, vực dậy tập trung toàn bộ tâm trí vào thời trang – một đam mê hoàn toàn khác từ khi bé thời mẹ bà thường xuyên đưa cô con gái nhỏ đến kinh đô thời trang Paris để xem trình diễn.

Trong quãng thời gian ở giảng đường đại học, duyên số đã đưa bà gặp được Frances Patiky Stein – tổng biên tập tạp chí Vogue. Cuộc gặp gỡ định mệnh này đã giúp cho Vera Wang chen chân vào tạp chí thời trang hàng đầu nước Mỹ – Vogue. Ở tuổi 21, Vera Wang giữ vị trí biên tập viên cấp cao về mảng thời trang của tạp chí Vogue và gắn bó với nó trong suốt 17 năm.

Sau khi rời Vogue, Vera Wang dành 2 năm làm việc tại Ralph Lauren ở vị trí giám đốc thiết kế. Bà là một trong những nhà thiết kế hiếm hoi không qua đào tạo chuyên môn mà có thể được đảm nhận các vị trí cấp cao và tại Ralph Lauren.

Năm 1989, bà kết hôn với Arthur Becker và có 2 người con gái là Cecilia (1990), Josephine (1993).

Thành tựu:

Năm 1990, Vera Wang ra mắt viện áo cưới và tạo nên thành công lừng lẫy trong ngành thời trang. Các bộ váy của bà là mơ ước của rất nhiều cô gái và luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các ngôi sao trong ngày cưới.

Năm 2005, Vera Wang giành giải CFDA (của Hội đồng những nhà thiết kế thời trang Mỹ) cho danh hiệu Nhà thiết kế đồ nữ của năm.

Năm 2006, cô được trao giải thưởng cống hiến trọn đời André Leon Talley của Học viện Nghệ thuật và Thiết kế Savannah.

Năm 2009, Vera Wang được mời tham dự giải trượt băng U.S. Figure Skating Hall of Fame với vai trò nhà thiết kế trang phục.

Năm 2011, hai mươi năm sau ngày khai trương cửa hàng áo cưới đầu tiên, bà được trao giải Người đi tiên phong trong nghệ thuật của Hiệp hội Harvard-Radcliffe Asian American.

Vera Wang một nhà thiết kế tài năng luôn tận tâm với công việc. Bà đã đi một chặng đường dài và cống hiến rất nhiều cho làng thời trang thế giới. Và cho đến bây giờ, chắc chắn rằng không ai có thể phủ nhận “sức cuốn hút không thể chối từ” của những váy cưới đáng mơ ước từ Vera Wang.

Ghé thăm Website của Vera Wang

 

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Vera Wang qua mail từ Elle.vn:

Vera Wang

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn