Yohji Yamamoto

Thông tin cá nhân

 

Nhà thiết kế Yohji Yamamoto sinh ra tại Tokyo, Nhật Bản. Ông từng tốt nghiệp chứng chỉ cử nhân ngành Luật của trường đại học Keio vào năm 1966. Sau những trăn trở về việc đi tìm giấc mơ thật sự của mình, ông đã quyết định tiếp tục việc học và tốt nghiệp chỉ sau 3 năm với tấm bằng cử nhân Thiết kế thời trang tại trường thời trang Bunka. Đây như một sử khởi đầu của Yohji Yamamoto trong sự nghiệp thời trang của mình.

Ông là đồng hương của nhà thiết kế Rei Kawakubo, hai người từng bắt tay hợp tác trong nhiều bộ sưu tập. Ông là một người với cá tính mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm, với cá tính này của mình, Yohji Yamamoto đã nhanh chóng tạo nên những xu hướng mới lạ trong phong cách và tư duy thời trang của giới trẻ.

Đem theo ước mơ được thay đổi cách nhìn nhận về thời trang lúc bấy giờ, Yohji Yamamoto đã đầu tư rất nhiều tâm huyết cho bộ sưu tập đầu tiên của mình vào năm 1981, bộ sưu tập được trình diễn tại kinh đô thời trang Paris hoa lệ, đánh dấu một cột mốc to lớn vào cuộc đời sự nghiệp của nhà thiết kế tài ba này. Với những cấu trúc, chi tiết khác lạ trong thiết kế của mình, Yohji Yamamoto đã tạo nên cuộc cách mạng cho thời trang Nhật Bản lúc bấy giờ.

Nói về hoạt động những năm gần đây, Yohji Yamamoto đã kết hợp với các thương hiệu thời trang có tiếng như Hermès và Adidas. Đặc biệt phải kể đến thương hiệu Y-3 của ông và những đôi giày sneakers được sản xuất dưới sự đảm bảo của Adidas đưa tên tuổi của hai nhãn hàng này lên tầm cao mới.

Còn với thương hiệu riêng của chính mình, những thiết kế vô cùng đặc biệt của Yohji Yamamoto đã giúp phong cách thời trang của nhãn hàng này không thể bị nhấn chìm hay sao chép.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Yohji Yamamoto qua mail từ Elle.vn:

Yohji Yamamoto

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY

Tổng hợp những

XU HƯỚNG THỜI TRANG MỚI NHẤT 2017