Vận hạn 12 con giáp trong năm 2014

Đăng ngày:

Xem vận hạn 12 con giáp trong năm Giáp Ngọ 2014, cùng những gợi ý phong thủy từ chuyên gia phong thủy Peter Trần (Anh Quốc) để khắc phục vận xui, thu hút điều may.

petertran

NGỌ

Công việc: Năm nay, do có sao Thái Tuế, những người tuổi Ngọ không nên quá mạo hiểm trong những vụ đầu tư. May mắn là sao Kim Tinh xoay về cung hoàng đạo này và có thể mang đến những điều tốt đẹp trong công việc và tiền của, miễn đừng liên quan đến những loại đầu tư ăn cả ngã về không.

Tình yêu: Tình yêu của người tuổi Ngọ có thể gặp nhiều mâu thuẫn trong năm nay.

Sức khỏe: Sức khỏe không tốt lắm, tránh các đồ vật sắc bén vì dễ bị đứt tay chân nhẹ.

2014 là năm thích hợp để bạn làm mới bản thân như tham gia các lớp học thiền, Yoga, các môn thể thao giữ cân bằng hay đơn giản chỉ là hít thở không khí trong lành ở công viên, những nơi dễ đi bộ đến.

Giáp Ngọ là một năm thiếu Thủy, những người tuổi ngựa nên ăn nhiều trái cây và uống nhiều nước ép trái cây hơn để cân bằng sự thiếu nước.

Đây là thời điểm tốt để bạn sinh em bé, có con cũng là một cách hiệu quả để hóa giải vận xui.

 

MÙI

Đối với những người tuổi Mùi, năm nay còn tốt hơn năm 2013 vì Ngọ và Mùi là hai cung hoàng đạo hỗ trợ nhau. Những ai sinh vào năm 2003 và 1943 đặc biệt may mắn, bạn không cần phải chần chừ hay lùi bước khi cơ hội đến. Hơn nữa, sao Thái Dương rơi vào tử vi cho thấy bạn sẽ được nhiều người giúp đỡ cũng như nhiều sự ủng hộ từ xung quanh.

Nói chung đây sẽ là một năm tốt cho tuổi Mùi, trong công việc, học hành, phát triển kinh doanh, tình yêu và cả sức khỏe.

Đeo một hình con rắn như mặt dây chuyền/nhẫn hoặc để chung quanh những đồ vật liên quan đến rắn và uống nhiều nước có thể làm bạn khỏe mạnh hơn.

 

THÂN

Công việc: 2014 là năm tốt cho những người tuổi Thân, nhất là những ai có công việc đòi hỏi di chuyển nhiều. Những người làm công việc ngồi một chỗ cũng có một năm khá tốt, dù cơ hội thăng tiến không nhiều bằng. Tuy nhiên, không có các vì sao tốt giúp đỡ nên bạn sẽ phải “tự thân vận động” để hoàn thành công việc.

Sức khỏe & tình yêu: Sức khỏe và tình yêu của bạn ở mức trung bình, không có nhiều ảnh hưởng lớn.

 

DẬU

Đây là một năm rất may mắn cho người tuổi Dậu về mọi thứ từ tình yêu, công việc, kinh doanh đến sức khỏe, những phụ nữ ở vị trí lãnh đạo sẽ đặc biệt may mắn hơn.

Năm nay là thời điểm tốt để bạn thực hiện những thay đổi, bước chuyển lớn trong cuộc sống, kể cả chuyện hôn nhân. Nếu còn độc thân, tình duyên cũng sẽ tìm đến bạn. Tuy nhiên, dù nhiều cơ hội mỉm cười với bạn, bạn vẫn nên tập trung vào một số việc quan trọng để tránh sơ suất.

Những người tuổi Dậu nhạy bén nhưng thường không giỏi quản lý tài chính và phát triển kinh doanh. Để tránh hao hụt tiền của, bạn nên đeo hình con rồng hoặc tiếp xúc, làm ăn nhiều hơn đến những người tuổi Thìn.

 

TUẤT

Bạn có thể mỉm cười thật tươi vì bất cứ vấn đề gì không vui và tiêu cực trong năm 2013 sẽ hóa tốt vào năm nay. Đây là thời điểm thích hợp để bạn mở rộng giao thiệp vì các mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề rắc rối.

Công việc: Bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc mang tính cạnh tranh, có cơ hội thăng tiến cũng như phát triển kinh doanh. Tuy nhiên, bạn không nên mạo hiểm và đầu tư lớn vì vận may về của cải chỉ ở mức trung bình, những bước đi đều đặn và vững chắc sẽ sinh lợi hơn.

Tình yêu: Tình yêu của bạn ở mức trung bình.

Sức khỏe: Sức khỏe không tốt là điều những người tuổi Tuất cần quan tâm trong năm nay, nhất là những người lớn tuổi. Nếu hướng nhà ở, phòng ngủ hoặc phòng ngủ ở hướng Tây Bắc hoặc Đông, bạn cần lưu tâm nhiều hơn vì tác hại sẽ lớn hơn.

Tham khảo những gợi ý phong thủy phía dưới để khắc phục.

 

HỢI

Công việc & tình yêu: Một năm trung bình trong công việc, của cải và tình yêu. Mặc dù có một vài ngôi sao tiêu cực rơi vào tử vi, sao Mộc Đức sẽ biến đồng nghiệp và những người gần gũi thành quý nhân giúp ích cho cuộc sống của bạn. Cứ theo việc cũ mà làm sẽ tốt hơn, vì vận may của bạn chỉ ở mức trung bình. Các gợi ý phong thủy ở phần dưới có thể giúp thu hút nhiều vận may hơn.

Sức khỏe: Vấn đề chính của những người tuổi Hợi năm nay là sức khỏe không tốt. Bạn cần ăn uống đủ chất và tập thể dục đều đặn hơn.

Đeo một hình con hổ có thể ngăn chặn mất mát tài chính do trộm cắp hoặc ăn cướp.

 

Nhìn chung, 2014 không phải là một năm nổi bật dành cho người tuổi Tý.

Công việc: Tý xung đột với Ngọ nên những người tuổi Tý có thể mất mát về của cải và hay gặp chuyện buồn. Tốt nhất, bạn không nên đầu tư hoặc tiến hành việc kinh doanh, mua bán một cách hấp tấp để đề phòng người khác hãm hại, lừa gạt. Duy trì công việc và kinh doanh như cũ sẽ an toàn hơn.

Sức khỏe & tình yêu: Không phải tất cả mọi việc đều không như ý muốn, sức khỏe của bạn tốt và tình yêu cùng sự lãng mạn cũng đang đến tốt đẹp.

Năm nay, bất cứ những thứ liên quan đến nước sẽ giúp bạn may mắn hơn. Bạn có thể đeo một hình con trâu hoặc trưng một tượng hình con Trâu ở hướng Bắc trong nhà.

 

SỬU

So với hầu hết các tuổi khác, tử vi những người tuổi Sửu cũng khá tốt.

Công việc: Duy trì công việc hiện tại là điều nên làm vì vận may của bạn đến từ cấp trên như trưởng phòng, trưởng nhóm. Những thay đổi trong công việc hoặc bắt đầu việc kinh doanh mới có thể không suôn sẻ. Bất cứ điều gì bạn làm tuân theo cấp trên đều đạt được kết quả tốt, ngược lại có thể gặp thất bại.

Sức khỏe & tình yêu:  Tình yêu và sức khỏe khá tốt. Để tình duyên như ý muốn, bạn có thể đặt 11 viên sỏi trong bất cứ đồ vật gì bằng thủy tinh ở hướng Tây Nam trong nhà.

Đeo một vật hình con Rắn là lời khuyên dành cho bạn. Ngoài ra, nên tham khảo những gợi ý phong thủy bên dưới để thu hút những vận may.

 

DẦN

Không có ngôi sao tốt nào trong tử vi, người tuổi Dần có thể gặp khá nhiều biến động và xui rủi trong năm nay như sức khỏe kém, gặp tai nạn và có người hãm hại. Bạn nên tốt bụng với mọi người và cứ theo việc cũ mà làm. Giao tiếp hoặc hợp tác làm ăn với những người tuổi Mẹo và Tuất có thể làm giảm nhẹ những điều xấu.

Nhớ làm theo các lời khuyên phong thủy ở phần dưới bạn nhé.

 

MẸO

Chúc mừng bạn vì Mẹo là một trong những cung hoàng đạo may mắn nhất trong năm 2014. Bạn được quý nhân giúp đỡ nên mọi khía cạnh trong cuộc sống đều như ý muốn, công việc thăng tiến, kinh doanh sinh lợi… Đây còn là thời điểm lý tưởng để kết hôn hoặc có con. Những cô nàng còn độc thân sẽ sớm tìm được ý trung nhân.

Quá may mắn trong mọi thứ sẽ dễ mang lại nhiều lời đồn dẫn đến hiểu lầm, do đó bạn nên cẩn thận lời nói, giữ bình tĩnh và chân thật trong mọi việc.

Đeo một hình con chó bên người có thể bảo vệ bạn khỏi rắc rối.

 

THÌN

2014 với tuổi Thìn là một năm tốt hơn mức trung bình một chút.

Công việc: Những khó khăn của bạn sẽ sớm được giải quyết và có nhiều người hỗ trợ bạn.

Sức khỏe & Tình yêu: Sức khỏe tốt nhưng những cô nàng tuổi Thìn có thể cảm thấy hơi cô đơn vì ngôi sao Cô Độc rơi vào tử vi. Tốt hơn, bạn nên đi ra ngoài để mở rộng giao tiếp và quan hệ xã hội để cảm thấy yêu đời hơn. Các mối quan hệ với bạn bè và đồng nghiệp sẽ tiến triển tốt đẹp.

Bạn có thể tăng vận may bằng cách đeo một hình con gà.

 

TỴ

Nếu như năm 2013 không được suôn sẻ thì năm nay mọi việc sẽ biến chuyển tốt hơn với cô nàng tuổi Tỵ.

Công việc: Công việc có thể không ổn định, bạn nên cố gắng duy trì và khiêm tốn trong công sở. Im lặng là vàng là lời khuyên dành cho bạn để những mâu thuẫn có thể xảy ra.

Tình yêu: Tình yêu và sự lãng mạn của bạn sẽ thăng hoa vì tuổi Tỵ và Ngọ đều là yếu tố hỏa. Bạn nên cẩn thận vì Sức mạnh hỏa gấp đôi có thể làm bạn vướng vào tình tay ba. Tốt hơn nên dành năng lượng vào công việc và giải quyết những vấn đề tài chính bạn nhé.

Sức khỏe: Sức khỏe có thể không tốt lắm, đặc biệt bạn có thể gặp những vấn đề liên quan đến phổi, hoặc lo lắng, căng thẳng đầu ốc. Tránh hút thuốc và thường xuyên tập thiền, yoga, những môn thư giãn tâm trí sẽ giúp ích cho bạn.

Môn thể thao thích hợp nhất cho bạn là đi bơi, bởi vì 2014 là năm yếu tố Hỏa rất mạnh, thêm vào Rắn cũng là yếu tố Hỏa, tất cả đều thiếu nước. Giảm nhẹ hỏa bằng nước còn giúp mang đến cho bạn những nguồn thu nhập mới.

 

HƯỚNG ĐẠI KỴ VÀ CÁCH HÓA GIẢI

2014 là năm không tốt lắm do hầu hết các hướng đều có các ngôi sao mang năng lượng tiêu cực, xấu nhất là hướng chính Nam và 322-337 độ Tây Bắc.

Ngôi sao số 8 Tài Lộc xoay vào hướng Nam, nhưng các ngôi sao xấu như Thái Tuế và sao Hỏa Tinh, đều là những ngôi sao mang năng lượng tiêu cực, cũng ở hướng Nam.

Sao Thái Tuế sẽ gây ra mất mát về của cải và mang đến tai họa. Những người sử dụng hoặc ở hướng Nam cần kiềm chế hai nguồn năng lượng tiêu cực lớn nhất này ở mức thấp nhất để tránh gặp hậu quả không tốt. Bạn không nên làm những việc quan trọng ở hướng Nam như xây dựng, sửa chữa, đào đất, tụ tập lớn như tiệc tùng. Nếu bắt buộc phải sử dụng hướng Nam, tốt nhất, bạn nên nhờ đến chuyên viên phong thủy chọn ngày thích hợp và cách hóa giải.

Không giống những năm năng lượng trung bình khác, vào năm 2014 chúng ta không thể tiếp thêm quá nhiều năng lượng cho hướng Nam vì sao Thái Tuế sẽ dễ dàng làm tăng năng lượng của sao Tài Lộc một cách quá mức. Trước tiên, bạn nên đặt một con dê bằng đá hay ngọc bích hoặc tỳ hưu ở hướng Nam để hóa giải sao Thái Tuế.

Để hạn chế những tranh cãi, xung đột, bạn không nên đặt thêm bất cứ vật dụng bằng kim loại nào khác vào hướng Nam. Sao này là biểu hiện cho cho gươm kiếm (kim loại), càng nhiều kim loại ngôi sao xấu này sẽ càng mạnh mẽ hơn.

Để tăng năng lượng cho sao Tài Lộc, bạn có thể để tượng tỳ hưu hoặc dê, sau đó là đặt 8 viên sỏi trong một ly nước (nhớ thay nước mỗi ngày) hoặc một đồng hồ màu đỏ ở hướng Nam trong nhà.

Ở vị trí 322-337 độ Tây Bắc, bạn cũng nên hạn chế năng lượng càng nhiều càng tốt bằng cách đặt một tượng con hổ hoặc mèo bằng bất cứ chất liệu gì, miễn là không phải màu đỏ và không dẫn điện ở hướng này.

 

CÁC HƯỚNG KỴ KHÁC VÀ CÁCH HÓA GIẢI

Hướng xấu thứ hai là 43-337 độ Bắc/Tây Bắc, vị trí của sao Tam Sát và hướng Tây Bắc, vị trí của sao số 5 thuộc hành Thổ. Sao số 5 ảnh hướng không tốt đến sức khỏe và của cải, sức phá hoại của sao Tam Sát còn mạnh mẽ và nhiều hơn.

Để hóa giải, ở hướng 43-337 độ Bắc/Tây Bắc bạn nên đặt ba con kỳ lân và ở hướng Tây Bắc đặt những đồ vật bằng kim loại hoặc nhạc cụ, trừ trống hoặc dàn âm thanh nổi Hifi/Stereo. Nếu bạn nhất thiết sửa chữa nhà cửa ở hai hướng này, tốt hơn nên nhờ chuyên gia phong thủy cho ngày tốt và cách hóa giải phù hợp.

Ngôi sao số 9 Tình Duyên và Lãng Mạn nằm ở hướng Bắc, tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế năng lượng ở cả hai hướng Bắc và Tây Bắc như đối với hướng Nam. Ngoài cách hóa giải như trên, ở hướng Bắc bạn có thể đặt 9 viên pha lê màu hồng hoặc hoa hồng để kích thích vận may về tình yêu và sự lãng mạn. Ở hướng Tây Nam, để chín con cá vàng hoặc 11 viên sỏi màu xám trong một ly nước sẽ tăng thêm năng lượng cho tình yêu và của cải.

Tất cả những vị trí khác, sao số 2 thuộc Thổ ở hướng Đông, sao số 3 thuộc Mộc ở hướng Đông Nam, sao số 6 thuộc Kim ở hướng Tây và sao số 7 ở hướng Đông Bắc đều không quá xấu. Để duy trì sức khỏe tốt, bạn có thể đặt một ly nước ở hướng Đông Bắc và một tô đồng tiền kim loại hoặc một hồ lô bằng đồng ở hướng Đông. Hướng Đông Nam cũng không xấu vì sao học thức ở vị trí này có thể kích thích sự học hành và trí thông minh. Bạn nên giữ hướng Đông Nam sạch sẽ và sử dụng nó.

Ở hướng Tây, đặt 6 viên sỏi trắng trong một ly nước có thể giúp mang đến thu nhập bất ngờ, nhớ thay nước sạch mỗi ngày.

Xem thêm: Phong thủy cho các nàng độc thân 2014

Nhóm thực hiện

Theo Peter Trần, kiến trúc sư, chuyên gia phong thủy đến từ Anh Quốc

Chuyển ngữ: Phương Thảo

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more