Katie Holmes: “Đẹp là không phô trương”

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/04/2017 17:47:32

Katie Holmes bật mí về niềm đam mê với lông mi giả, kem dưỡng da và sở thích học “lóm” từ các chuyên gia trang điểm.

ellevn-sao-style-Katie-Holmes-1

Lần đầu trang điểm

Khi 14 tuổi tôi mới được mẹ cho sử dụng mascara và son bóng. Khi vào trung học tôi bắt đầu thêm chút màu sắc của má hồng và phấn mắt nhưng khi đó tôi vẫn không quan tâm lắm về làm đẹp mà thích dành thời gian cho những buổi chơi bóng bầu dục hay lớp học múa. Sau này khi biết nhiều hơn về làm đẹp tôi rất thích Bobbi Brown vì những sản phẩm của họ cho hiệu quả trang điểm rất tự nhiên, trông như không trang điểm.

Liệu trình dưỡng da mỗi ngày

Tôi cố gắng dành thời gian để tẩy tế bào chết thường xuyên. Tôi nghiện kem dưỡng nên sử dụng khá nhiều kem vào buổi sáng. Tôi thích thay đổi nhiều loại sản phẩm khác nhau để da không bị bão hòa. Còn vào buổi tối, tôi thích đắp mặt nạ của SK-II. Ngoài ra, tôi luôn cố gắng vui vẻ, cười nhiều và giảm thiểu stress.

Đẹp phải có “gu”

Cả mẹ và bà tôi đều rất đẹp và cả hai đều không quan trọng hóa việc làm đẹp hay trang điểm. Họ dạy tôi phải biết chăm sóc cơ thể, sống lành mạnh và ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Đó là điều quan trọng nhất vì nó sẽ thể hiện trên làn da của bạn. Tôi học được từ họ rằng đẹp là phải có “gu”, lựa chọn theo chất lượng hơn là số lượng.

ellevn-sao-style-Katie-Holmes-4

Thần tượng vẻ đẹp cổ điển

Thần tượng của tôi là Lauren Hutton vì cô ấy càng lớn tuổi càng đẹp, một cách sang trọng và quý phái. Audrey Hepburn, Michelle Obama, Grace Kelly, mẹ tôi, có rất nhiều người phụ nữ đẹp ở New York mà tôi rất hâm mộ.

Làm đẹp cho thảm đỏ

Thỉnh thoảng tôi muốn thay đổi một chút và thử màu son thật nổi bật. Nhưng nói chung, tôi thích mọi thứ đơn giản, những khuyết điểm sẽ được che đi, và highlight những điểm cần làm nổi bật. Tôi muốn là chính tôi chứ không thay đổi hoàn toàn thành một người khác. Phải thú thật rằng tôi rất thích gắn lông mi giả. Nếu có thể tự làm, chắc tôi sẽ tự gắn lông mi giả mỗi ngày.

Bí quyết làm đẹp từ các chuyên gia

Tôi rất tò mò và lúc nào cũng muốn biết họ sử dụng phấn nền gì, lotion gì. Tôi luôn thích nhìn khi họ đang vẽ mắt để học cách vẽ mắt sao cho tự nhiên và không quá nặng nề. Sau đó tôi sẽ tự thực hành ở nhà. Bài học lớn nhất mà tôi học được là tôi hợp với son màu nude hơn là những tông màu đậm.

Cảm hứng làm việc với Bobbi Brown

Tôi là một fan cuồng và rất nể cô ấy vì tác phong chuyên nghiệp. Với những sản phẩm trang điểm mới được tạo ra thường xuyên, Bobbi cho thấy rằng cô ấy rất thấu hiểu về phụ nữ. Đối với tôi, mỹ phẩm tốt chính là những sản phẩm có thể giúp bạn rút ngắn thời gian làm đẹp buổi sáng hoặc có thể điều chỉnh cho khuôn mặt đẹp hơn trong thời gian cực kỳ hạn hẹp. Và Bobbi đã làm được điều đó khi sản phẩm của cô không phô trương, dễ sử dụng và đánh thức được vẻ đẹp tiềm ẩn của mỗi người.

 

Katie cùng Bobbi Brown ở hậu trường.

Katie cùng Bobbi Brown ở hậu trường.

Thích là chính mình

Tôi vẫn hay nói rằng: “Tôi sẽ sử dụng màu son này vì trông nó thật tuyệt trên màn ảnh”. Nhưng cuối cùng sau khi hoàn thành một dự án phim, tôi lại muốn được là chính mình, dùng những sản phẩm mà mình yêu thích, mặc những bộ quần áo mà mình tự chọn.

Truyền cảm hứng làm đẹp cho Suri

Tôi nghĩ, mặc đồ đẹp và trang điểm đẹp là một việc rất vui và lúc nào tôi cũng thích thú với điều đó. Khi đã làm mẹ, những gì tôi truyền đạt lại cho con gái mình về việc làm đẹp cũng giống như ngày xưa bà và mẹ đã dạy cho tôi. Nhưng có một điều rất quan trọng chính là vẻ đẹp tâm hồn nữa. Chúng ta lúc nào cũng thích thú với những thỏi son bóng xinh đẹp, con gái tôi rồi sẽ lớn và sẽ lại trang điểm giống như chúng ta bây giờ, nhưng tôi không muốn nó lúc nào cũng chỉ tập trung vào vẻ bề ngoài. Còn nhiều thứ quan trọng khác nữa như là chạy nhảy, vui chơi, đọc sách hay những buổi picnic cùng bạn bè.

 

Katie đi dạo phố cùng Suri ở New York

Katie đi dạo phố cùng Suri ở New York

Nhóm thực hiện

Bài N.C

Hình ảnh TƯ LIỆU

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết của sao