“Học lỏm” bí quyết trang điểm từ Makeup Artist của sao Hàn

Đăng ngày:

Hyung Seok Yeo là một trong những chuyên gia trang điểm kiểu Hàn Quốc được nhiều ngôi sao hàng đầu của Hàn Quốc tin tưởng.

Anh từng hợp tác với các ngôi sao như ca sĩ Lee Hyori hay người mẫu Irene Kim. Để thao tác ra được khuôn mặt trang điểm kiểu Hàn Quốc tự nhiên, căng bóng, hài hoà và thanh thoát như các nghệ sĩ Hàn, Hyung Seok Yeo chia sẻ một số bí quyết trang điểm của mình.

Trộn sản phẩm dưỡng ẩm dạng gel với sản phẩm dưỡng ẩm dạng kem

trang điểm kiểu Hàn Quốc 0

Hình: Shin Se Kyung

Trong phong cách trang điểm kiểu Hàn Quốc, dưỡng ẩm trước khi trang điểm là bước quan trọng, đặc biệt là với kiểu trang điểm nền căng bóng phủ sương. Đối với dưỡng da, quan trọng nhất là cung cấp cho da sản phẩm phù hợp với kết cấu và nhu cầu. Sản phẩm dưỡng ẩm dạng gel và dạng kem khác nhau về công thức và kết cấu. Gel giàu hoạt chất cấp nước và giữ nước (ví dụ như Hyaluronic Acid và Glycerine) hợp với làn da thiếu nước, còn kem lại giàu dưỡng chất dưỡng ẩm phù hợp với làn da khô. Nếu bạn cảm giác da mình vẫn khô sau khi thoa kem dưỡng, đó có thể là do sản phẩm có kết cấu đặc nên khó thẩm thấu sâu vào lỗ chân lông để cấp nước mà chỉ có thể bao phủ trên bề mặt da. Việc trộn sản phẩm gel và kem lại giúp hai loại kết cấu bù đắp ưu khuyết cho nhau, từ đó cấp nước sâu, dưỡng ẩm biểu bì và khoá ẩm trên bề mặt da.

Chọn màu phấn nền hoặc cushion sáng hơn màu da thật 1 tông

trang điểm kiểu Hàn Quốc 1

Hình: Laneige

Vào mùa xuân hè hoặc khi bạn đến các xứ nhiệt đới nóng ẩm, ánh nắng, nhiệt độ, độ ẩm và cả mồ hôi và dầu thừa tiết ra trên da sẽ làm lớp trang điểm của bạn bị oxy hoá nhanh chóng. Nếu bạn chọn màu nền tiệp với màu da, sau vài tiếng đồng hồ, lớp nền dễ bị xuống sắc, xỉn màu, ảm đạm đi hẳn. Vì vậy, khi trang điểm kiểu Hàn Quốc trong khí hậu thời tiết nóng ẩm, hãy chọn màu nền sáng hơn màu da 1 tông để khi nền xuống màu là vừa khít với da nhé.

Kẻ chân mày dạng sáp

trang điểm kiểu Hàn Quốc 2

Hình: Stylenanda

Muốn chân mày sắc sảo và lâu phai chẳng khác nào được điêu khắc lên da, đừng dùng kẻ chân mày dạng chì hay dạng bột mà hãy dùng dạng sáp hoặc gel. So sánh với chì và bột, dạng sáp hoặc gel tuy có độ bám cực tốt nhưng màu sắc là vừa phải và tự nhiên hơn, bạn có thể tô vẽ mà không sợ bị đậm quá mức.

Đắp mặt nạ giấy mỗi sáng

trang điểm kiểu Hàn Quốc 3

Hình: Stylenanda

Nếu chỉ thoa dưỡng ẩm 5 phút trước khi bắt đầu trang điểm, làn da sẽ không có đủ thời gian để hấp thu và ẩm mượt đủ để trang điểm kiểu Hàn Quốc. Vì vậy, cách tốt nhất để có một làn da ẩm mượt từ sâu bên trong giúp lớp nền tươi tắn suốt cả ngày chính là đắp mặt nạ giấy. Bạn có thể đắp mặt nạ giấy 15 phút ngay trước khi trang điểm, nhưng tốt nhất vẫn là đắp vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy vào các ngày có sự kiện cần trang điểm. Với phụ nữ Hàn Quốc, họ đắp mặt nạ vào tất cả các buổi sáng.

Xanh dương thẫm thay cho màu đen

trang điểm kiểu Hàn Quốc 4

Hình: Pony Makeup

Mắt khói xám đen là kiểu mắt khói cổ điển rất thích hợp với khuôn mặt có vầng trán cao và hốc mắt sâu của người Tây phương hơn. Còn với khuôn mặt có đường nét mềm mại của phụ nữ phương Đông, màu đen sẽ tạo cảm giác già hơn tuổi và nặng nề, nếu tán phấn không khéo sẽ làm mắt bị bụp và buồn ngủ. Nếu bạn yêu thích kiểu mắt khói, hãy thử đổi sang màu xanh dương thẫm, đây là màu sắc hiện đại, cá tính và phù hợp với trang điểm kiểu Hàn Quốc.

Môi và mắt tô nhoè

trang điểm kiểu Hàn Quốc 5

Hình: Stylenanda

“Không hoàn hảo” được định nghĩa là sự gợi cảm kiểu mới, và dự đoán cũng là xu hướng trong năm nay và năm sau. Vì vậy, để trang điểm kiểu Hàn Quốc, bạn hãy tạm bỏ qua những cây chì kẻ môi và kẻ bút lông kẻ mắt nước sắc lẻm. Hãy tô son vào lòng môi rồi bặm nhẹ hoặc dùng ngón tay tô nhẹ cho màu son loang nhoè một cách “cố ý”. Với đôi mắt dùng chì kẻ viền mắt, sau đó dùng cọ nhỏ tán cho đường viền lem nhoè nhẹ tạo cảm giác viền mắt mờ ảo đầy bí ẩn.

Xem thêm

Anyo Haseyo – Dưỡng da kiểu Hàn

Bí quyết dưỡng da mặt của các ngôi sao hàng đầu thế giới

Nhóm thực hiện

Bài: Thanh Vân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Hình: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more