14 cách kẻ mắt lộng lẫy cho bạn gái

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 22/08/2016 16:43:34

Nếu bạn thật sự không thể bước ra khỏi nhà mà không kẻ mắt thì đây là giải pháp cho bạn. Tha hồ chọn với 14 cách kẻ mắt dưới đây kèm hướng dẫn nhé!

1. Kiều viền nửa mắt

.

Cách kẻ mắt viền nửa mắt

Cool ngầu với kiểu viền nửa mắt

Để tạo nên ánh nhìn ngầu như thế này, theo Coach bạn hãy kẻ mi bằng Gel eyeliner và cọ xéo, rồi tán đều ra ngoài đuôi mắt để tạo hiệu ứng cánh cho mắt. Sau đó, với cùng loại gel liner và cọ xéo bạn kẻ 1 đường từ cuối đuôi mắt mèo cho đến điểm giữa của mí dưới!

2. Kiểu bánmắt mèo thanh lịch

.

Cách kẻ mắt bán mắt mèo

Nhẹ nhàng với kiểu kẻ bán mắt mèo

Vì đây không phải hoàn toàn là kiểu vẽ mắt mèo, nên cách kẻ mắt này được gọi là bán mắt mèo. Theo chuyên gia thời trang Donna Karan, để có được diện mạo như vầy, bạn hãy sử dụng cọ xéo và gel eyeliner màu cafe (không quá đậm như màu đen và hoàn hảo cho cả đêm lẫn ngày) để kẻ 1 đường mảnh từ đầu khóe mắt trong của mí trên và rộng dần về phía đuôi để thành dáng mắt mèo con. Tránh uốn cong lông mi và bỏ qua phần mascara để giúp đường kẻ được nổi bật nhé.

3. Kiểu mắt mèo mỏng với lông mi được trang trí

.

Cách kẻ mắt kiểu mắt mèo mỏng

Lạ mắt với kiểu mắt mèo mỏng với lông mi được trang trí

Để đạt được diện mạo tuyệt diệu này, theo lời khuyên của Carolina Herrara, bạn chỉ cần bắt đầu với khóe trong của mắt, dùng eyeliner dạng lỏng màu đen để kẻ mí trên và rộng dần về phía ngoài đuôi mắt nhằm kéo dài đôi mắt của bạn. Sau đó trang trí thêm lông mi giả có gắn trang sức nhằm tạo điểm nhấn cho đôi mắt.

4. Kiểu viền mắt nhòe sang trọng với ánh vàng và hiệu ứng khói:

.

Cách kẻ mắt nhoè

Đột phá với kiểu kẻ mắt cuốn hút

Hãy đột phá lối trang điểm thông thường của bạn bằng cách tạo ra ánh nhìn thu hút và đầy kinh ngạc bằng cách kẻ mắt như Mara Hoffman. Bắt đầu bằng cách kẻ mi với chì kajal pencil màu đen và tán thành hình quả hạnh kéo qua khỏi đuôi mắt bằng cọ smudger brush. Sau đó, phủ thêm phấn mắt màu vàng lên mí mắt và các hốc mắt, để hoàn thiện bạn hãy tán đều để các màu trộn đều vào nhau.

5. Kiểu tạo khói cho mí dưới

.

Cách kẻ mắt như rocker

Thử thách trở thành một cô nàng cá tính như rocker

Để tạo nên diện mạo dở dang một cách hoàn hảo này, Rebecca Minkoff đã lấy cảm hứng từ nữ ca sĩ Patti Smith. Sử dụng cọ kẻ mắt dạng dẹt viền eyeliner lên cả mí trên và mí dưới. Sau đó dùng chì kajal pencil để tạo nhiều chấm dọc theo mí dưới và tán nhẹ ra, và bạn sẽ có một phong cách cực cá tính như một cô nàng rocker.

6. Kiểu mắt mèo dáng lông vũ siêu dày

.

Cách kẻ mắt đơn giản

Đơn giản nhưng độc đáo, quyến rũ

Để thực hiện kiểu mắt mèo vô cùng độc đáo này theo Badgley Mischka, bạn nên sử dụng loại gel liner đậm để tạo nét mắt mèo-đậm đầu tiên. Sau đó, dùng liner dạng nước màu xanh dương tạo khối, kéo nhẹ cọ dọc đuôi mắt và đánh xuống mi dưới để tạo hiệu ứng lông vũ. Cuối cùng, chỉ uốn mi chứ không dùng mascara, rồi tán đều eyeliner đen đến cuối đuôi mắt để hoàn thiện.

7. Kiểu mi dưới nổi bật

.

Cách kẻ mắt tạo điểm nhấn với mi dưới

Tạo điểm nhấn với mi dưới

Theo nhà thiết kế thời trang Jenny Packham, để có được ánh nhìn đơn thuần nhưng gợi cảm này, bạn hãy kẻ viền sát phía trong của mi mắt dưới bằng chì kẻ màu đen, và tán nhẹ ra phía ngoài. Sau đó viền eye shadow màu nâu hoặc son kem màu nâu nhạt dọc mi dưới để khiến mắt bạn thêm quyến rũ, và có phong cách của một cô nàng nổi loạn.

8. Kiểu càng đơn giản càng tốt

.

Cách kẻ mắt tự nhiên

Tự nhiên với lối kẻ mắt đơn giản

Ít hơn đôi khi lại là tốt hơn, nên theo như Prabal Gurung nếu đây là nguyên lý trang điểm của bạn, bạn sẽ muốn có ngay cách kẻ mắt này. Đầu tiên, kẻ mi trên thật mỏng bằng chì kẻ mắt đen, kế đến là uốn mi và thêm một lớp mascara làm dài mi. Cực kỳ đơn giản nhỉ.

9. Kiểu chữ V:

.

Cách kẻ mắt kiểu chữ V

Kiểu kẻ mắt đơn giản, cá tính

Theo như Rag and Bone, để tạo nên ánh nhìn sắc sảo, bạn hãy sử dụng một cây cọ đầu bằng để phủ gel eyeliner màu đen dọc theo ¾ mi trên và kéo đến ¼ ở mi dưới.

10. Kiểu lived-in

.

Cách kẻ mắt kiểu lived-in

Xu hướng kẻ mắt lưỡng tính độc đáo

Theo chuyên gia thời trang Narciso Rodriguez, để có được ánh nhìn độc đáo này, bạn hãy đánh viền chì màu nâu chocolate dọc theo khóe mắt dưới và tán phấn màu đồng hoặc màu quả đào ở mí dưới. Kế đến, hãy bỏ qua phần kẻ mắt, bỏ luôn công đoạn mascara nhé, son thì dùng tông màu nude và bỏ nốt việc đánh má hồng để nhằm nhấn mạnh xu hướng lưỡng tính của kiểu kẻ mắt này.

11. Kiểu ánh mắt bất tận

.

Cách kẻ mắt kiểu bất tận

Tạo ánh nhìn quyến rũ

Để có được ánh nhìn này, theo nhà thiết kế thời trang Tory Burch, đầu tiên bạn cho 1 lớp sheer wash màu nâu nhạt bóng mờ để tạo đường gấp cho mí mắt. Kế đến, kẻ viền bên trong của cả mí trên và mí dưới – toàn bộ quanh mắt – với chì mắt kajal màu đen chống thấm nước. Sau đó, chà nhẹ quanh mí để tạo vẻ tự nhiên hơn và lau bớt phần chì mắt thừa vừa bong ra bằng 1 loại kem nhẹ như Embryolisse, cũng như để tạo độ bóng cho mí mắt.

12. Kiểu kẻ mắt khói liền mạch

.

Cách kẻ mắt khói liền mạch

Dành cho cô nàng thích sự mạnh mẽ, cá tính

Để có được kiểu kẻ mắt mạnh mẽ này như của người mẫu Kendall Jenner tại buổi thời trang DVF, bạn hãy kẻ viền trong lẫn ngoài của cả mí trên và mí dưới chỉ bằng chì kohl pencil màu đen, sau đó tạo bóng mờ dọc quanh cả mí trên và mí dưới bằng phấn màu đen nhằm phân tán viền mắt rộng hơn. Sau đó, chấm phấn mắt màu đen ở trung điểm mí mắt để tạo chiều sâu và tán nhuyễn ra ngoài nhằm tạo khối hình quả hạnh giúp mắt quyến rũ hơn. Cuối cùng, bạn chỉ cần uốn mi và sử dụng mascara cho cả mi trên và dưới.

13. Kiểu kẻ hình cánh tinh tế và mềm mại

.

Cách kẻ mắt kiểu hình cánh

Nhẹ nhàng vẫn vẫn đẹp hút hồn

Đây là kiểu mang lại cho bạn vẻ ngoài mang đậm chất thập niên 60 nhưng vẫn đẹp hút hồn như nhà thiết kế Erin Fetherston. Để làm được điều đó, bạn cẩn phải tạo nền bóng mờ với kem tạo bóng màu quả đào cho cả mí mắt, rồi dùng eyeliner dạng lỏng để kẻ một đường mỏng từ khóe mắt trong chạy dài qua khỏi đuôi mắt và rộng ra một chút ở phía cuối gần lông mày nhé. Mẹo để khiến đôi mắt mềm mại hơn đó là chà nhẹ ở cuối đuôi mắt để làm nhòe một ít ở khúc cuối. Và cuối cùng với một hàng mi giả nổi bật như một đôi cánh, bạn đã có một đôi mắt thật cuốn hút.

14. Kiểu mắt khói nổi bật

.

Cách kẻ mắt kiểu mắt khói nổi bật

Tạo sự chú ý với ánh mắt mãnh liệt

Nếu muốn thu hút sự chú ý của ai đó, theo chuyên gia thời trang Lela Rose, chỉ cần bạn có được kiểu mắt khói này thì tôi chắc chắn cực kỳ nổi bật. Để có được điều đó, bạn hãy sử dụng chì kohl pencil màu đen để kẻ mí trên và mí dưới nhưng nhớ chừa lại các góc của mắt nhé. Sau đó, phủ bóng mắt màu đen nhạt lên đuôi mắt để hòa vào đường kẻ ban đầu và cũng để tạo hiệu ứng cánh mờ ảo ở gần đuôi chân mày. Để hoàn tất, bạn hãy làm nổi bật khóe trong của mắt với phấn highlighter.

__

Xem thêm

Tuyệt chiêu kẻ mắt nước với sự hỗ trợ từ băng dính

3 bí quyết giúp giữ chì kẻ mắt không lem cả ngày

3 bí quyết giúp giữ chì kẻ mắt không lem cả ngày

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp