3 loại tinh bột tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân

Đăng ngày:

Tinh bột là một trong những nguồn cung cấp năng lượng không thể thiếu cho cơ thể mỗi người, đây cũng là món ăn không thể thiếu trong bất kỳ chế độ ăn kiêng giảm cân nào.

Trái cây

.

chế độ ăn kiêng giảm cân

Trái cây

Khi nhắc đến tinh bột, nhiều người chỉ nghĩ đến cơm hay các loại bánh nhưng bạn đừng quên rằng trái cây và rau củ cũng chứa đường tinh bột. Lọai đường fructose trong trái cây được xem là nguồn năng lượng tuyệt với cho cơ thể, hơn nữa, nguồn chất xơ dồi dào trong trái cây sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, hạn chế nạp năng lượng từ những món ăn vặt không lành mạnh.

Khoai lang 

.

chế độ ăn kiêng giảm cân

Khoai lang

Khoai lang là món ăn không hề xa lạ gì với người Việt Nam, tuy nhiên, ít  người biết rằng khoai lang là loại thực phẩm lý tưởng cho bất kỳ chế độ ăn kiêng giảm cân nào. Thành phần chính của khoai lang là carb phức hợp, tức loại tinh bột khiến cơ thể mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn cá các loại carb đơn có trong cơm, bánh mì trắng, đường trắng…

Yến mạch

.

chế độ ăn kiêng giảm cân

Yến mạch

Loại hạt nguyên cám như yến mạch từ lâu đã được xếp vào top những loại thực phẩm tốt nhất cho chế độ ăn kiêng. Một chén yến mạch cho bữa sáng là khởi đầu tuyệt vời cho một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng yến mạch để chế biến ra rất nhiều món ăn vặt tốt cho sức khỏe như thanh yến mạch nướng hay sữa chua yến mạch.

Xem thêm

10 loại thực phẩm nên tránh trong chế độ ăn kiêng giảm cân

Thực đơn dinh dưỡng của Tom Brady & Gisele Bundchen

10 xu hướng dinh dưỡng & quan điểm ăn kiêng giảm cân 2016

Nhóm thực hiện

Bài: T Lê

Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more