5 cách đối phó với tóc “mũ bảo hiểm”

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/11/2013 11:11:45

Dù mũ bảo hiểm là người bạn đem đến sự an toàn, chúng lại là kẻ thù của tóc, nhất là khi kết hợp với nắng và gió. Bạn đã bao giờ đến công ty với mái tóc phần trên thì xẹp, phần dưới thì rối tung hoặc vểnh ra ngoài chưa? Hãy thử 5 bí kíp đơn giản dưới đây vào sáng mai nhé, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay!

1. Dùng khăn mỏng quấn quanh đầu

Một chiếc khăn choàng hoặc khăn buộc đầu mỏng sẽ giúp giữ nếp tóc, hạn chế sự xô lệch khi tóc tiếp xúc với mũ bảo hiểm. Chiếc khăn còn là tấm chắn hiệu quả giúp bảo vệ da đầu khỏi bụi bẩn và vi khuẩn.

helmet-hair_bandana

2. Chọn mũ bảo hiểm thông thoáng

Loại nón bảo hiểm có lỗ thoáng khí sẽ giúp giữ cho da đầu thông thoáng, hạn chế mồ hôi làm bết tóc – một trong những tác nhân chính gây xơ rối.

helmet-hair_helmet

3. Cột hoặc thắt bím cho tóc

Hãy hạn chế tác động của gió bằng cách nhẹ nhàng búi hoặc cột cố định tóc sau lưng bạn. Dùng lực vừa đủ để giữ tóc, nhưng không quá chặt để tránh làm gãy hoặc để lại nếp trên tóc.

Nếu muốn có kiểu tóc xoăn nhẹ khi đến công ty, hãy thử thắt bím cho tóc.

helmet-hair_low-bun

4. Dùng các loại dầu, kem dưỡng

Dầu, kem dưỡng tóc hay đơn giản nhất là dầu dừa sẽ giúp bảo vệ tóc khỏi nắng, gió và hạn chế xơ rối. Chỉ cần vuốt một chút dầu dưỡng vào đuôi tóc, tóc bạn sẽ dễ chải và dễ vào nếp hơn hẳn khi đến công ty.

helmet-hair_gel

5. Dùng tay gỡ rối và tạo kiểu cho tóc khi đến nơi

Nếu đã áp dụng qua các bước trên, công việc trả lại nếp và tạo kiểu cho tóc khi đến nơi sẽ đơn giản hơn trông thấy.

Đầu tiên, hãy dùng tay luồn vào tóc để nhẹ nhàng gỡ rối và tạo độ phồng. Hạn chế dùng lược vì tóc lúc này rất dễ đứt, gãy. Sau đó, một chút dầu dưỡng hoặc nước sẽ giúp bạn nhanh chóng đưa mái và đuôi tóc vào nếp.

helmet-hair_style-hair

Nhóm thực hiện

Bài: Dana

Ảnh tư liệu


Bí quyết khỏe và đẹp