5 điều cần biết về mút rửa mặt Konjac

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 22/05/2017 16:37:17

Có một dụng cụ rửa mặt không xoay, không dao động và không rung nhưng, dụng cụ này sẽ đảm bảo mang đến cho bạn làn da sạch bóng chỉ với những thao tác đơn giản.

mút rửa mặt

Mút rửa mặt Konjac

Mút rửa mặt Konjac có hình dáng giống như một miếng rửa chén, được chế tạo từ rễ của cây Konjac và có tính đàn hồi, mang lại cảm giác mềm mại khi tiếp xúc với da. Sản phẩm này đã tạo nên cơn sốt tại Nhật Bản với những công dụng thần kỳ. Sau đây là những điều bạn nên biết về trào lưu mới này trong việc rửa mặt:

1. Mút rửa mặt Konjac rất, rất mềm mại. Frencesca Fusco – bác sĩ da liễu đến từ New York – chia sẻ “Chúng nhẹ nhàng, mềm mại hơn việc chà xát nên rất thích hợp dùng để tẩy tế bào chết hàng ngày”. “Mút rửa mặt Konjac có thể sử dụng cho da nhạy cảm, da mắc bệnh Rosecea, và tẩy tế bào chết – một thứ rất khó để tẩy sạch nếu không chà mạnh da”.

2. Có công dụng tẩy trang. Sử dụng chung với nước và sữa rửa mặt, mút rửa mặt Konjac sẽ tẩy lớp trang điểm sạch hơn so với việc chỉ rửa bằng tay, Fusco nói. Bạn cũng có thể dùng miếng mút cho khu vực quanh mắt để tẩy lớp mascara nhanh hơn.

mút rửa mặt

Mút rửa mặt làm sạch da một cách nhẹ nhàng, hiệu quả và đang trở thành cơn sốt tại Nhật Bản

3. Làm da bạn sáng hơn. Mút rửa mặt dịu nhẹ này ngoài việc giúp tẩy tế bào chết, nó còn giúp da mịn và sáng màu hơn. Tuy nhiên, đừng mong đợi rằng da bạn sẽ sáng lên một cách thần kỳ sau 1 đến 2 lần sử dụng. Bạn nên kiên nhẫn sử dụng chúng như 1 thói quen và dần sẽ thấy kết quả.

4. Không làm lành các nốt mụn. Một vài công ty sản xuất mút rửa mặt Konjac khẳng định rằng sản phẩm của họ có tác dụng tốt với da mụn nhờ những thành phần như than hoạt tính. Không hề có chuyện như vậy. “Các sản phẩm mút rửa mặt này không hề chứa than hoạt tính giúp da bạn thoát khỏi tình trạng mụn” – Fusco nói.

5. Thời hạn sử dụng ngắn. Theo Fusco, mặc dù một vài sản phẩm mút rửa mặt được quảng cáo là có tính năng kháng khuẩn, miếng mút này cũng không thể tự làm sạch. Hãy thay mút rửa mặt mỗi tháng một lần để đảm bảo vệ sinh cho da mặt.

Xem thêm

Những điều bạn cần biết về mút trang điểm

Gợi ý 6 sản phẩm bông rửa mặt dành cho bạn gái

Sử dụng máy rửa mặt: nên hay không?

Nhóm thực hiện

Bài: Quỳnh Giao

Ảnh tư liệu


Bí quyết khỏe và đẹp