5 Mẹo xử lý lớp nền bong tróc mùa hanh khô

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 22/12/2017 20:27:30

Làm thế nào để xử lý lớp nền bong tróc khi thời tiết dần trở lạnh và khô hơn?

Thời tiết của Việt Nam đang bước vào những ngày se lạnh chuyển giao năm mới. Thời tiết hanh khô cũng chính là yếu điểm khiến việc đánh nền dễ bị cakey hơn. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn xử lý lớp nền trong mùa lạnh.

1. Dưỡng ẩm đầy đủ

Thời tiết hanh khô dễ làm cho làn da phái đẹp mất nước và độ ẩm cần thiết. Từ đó, việc đánh nền trở nên khó khăn hơn bởi kem nền khó có thể hoà vào làn da không đủ độ căng mượt. Vì thế, phái đẹp cần bổ sung thêm các sản phẩm dưỡng da có kết cấu đặc hơn, có khả năng bổ trợ và cung cấp nước cao hơn thông thường. Bên cạnh kem dưỡng, phái đẹp cũng có thể bổ trợ thêm các sản phẩm dầu dưỡng vào chu trình dưỡng da của mình. Tuỳ thuộc vào từng loại da, chị em lựa chọn những loại dầu khác nhau như dầu chanh leo, dầu hạt argan, dầu marula …

(Ảnh: 2.bp.blogspot)

2. Tẩy da chết

Một trong những nguyên nhân khiến lớp nền không được ẩm mịn chính là phái đẹp quên đi việc tẩy da chết mỗi tuần. Đối với những làn da thường xuyên trang điểm thì lượng da chết sản sinh có phần cao hơn. Vì thế, việc tẩy da chết mỗi tuần sẽ giúp chị em hạn chế được tình trạng lớp trang điểm trên da bị cakey khi tán kem nền.

(Ảnh: Vodesign.com.au)

3. Lựa chọn kem nền phù hợp

Một trong những cách thông dụng giúp hạn chế cakey chính là lựa chọn những loại kem nền phù hợp cho làn da khô. Những dòng kem nền được điều chế riêng cho da khô đa phần sẽ mang kết cấu mỏng nhẹ và chứa nhiều tinh chất dưỡng ẩm. Từ đó, việc tác kem nền lên trên bề mặt da cũng sẽ dễ dàng hơn.

(Ảnh: 2.bp.blogspot)

4. Trộn kem nền với kem dưỡng hoặc dầu

Một bước thông dụng khác được nhiều beauty bloggers trên thế giới yêu thích chính là trộn kem dưỡng yêu thích hoặc dầu chung với kem nền của mình. Cách làm này sẽ phần nào giúp lớp kem nền dễ dàng thấm vào làn da của phái đẹp hơn. Đồng thời, phái đẹp vừa có thể cung cấp đủ độ ẩm cho làn da, mà vẫn che được những khuyết điểm như da tối hoặc không đều màu của mình. Một lớp kem nền đủ ẩm cũng có thể mang đến làn da căng bóng như phủ sương cho chị em phái đẹp.

(Ảnh: i.pinimg)

5. Phủ phấn theo một cách khác

Thông thường phái đẹp có thói quen phủ phấn để kết thúc các bước trang điểm của mình, đồng thời cũng là để giúp lớp nền giữ được trên mặt lâu hơn. Tuy nhiên, việc phủ thêm một lớp phấn có độ che phủ tốt đôi khi lại dễ gây ra tình trạng cakey cho lớp nền của các nàng. Vì thế, thay vì sử dụng các loại phấn phủ để khoá lớp trang điểm; bạn cũng có thể thay thế bằng các sản phẩm xịt khoáng giữ lớp trang điểm. Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại xịt khoáng có tác dụng khoá lớp trang điểm khác nhau tuỳ vào sở thích của phái đẹp. Việc sử dụng xịt khoáng ở bước cuối cùng có thể giúp bạn loại bỏ bớt những phấn thừa trên mặt, đồng thời mang đến tổng thể căng bóng hơn.

(Ảnh: s3.amazonaws)

Nhóm thực hiện

Như Huỳnh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Ảnh: Tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp