6 lỗi trang điểm cơ bản khi đánh phấn má hồng

Đăng ngày:

Đánh má hồng cũng được xem là một trong những bước quan trọng không thể thiếu trong quá trình trang điểm. Nó giúp mang lại sức sống và vẻ đẹp khỏe khoắn cho gương mặt của bạn. Tuy nhiên, không phải màu má và cách đánh nào cũng có thể tùy tiện áp dụng. Lỗi sai trong việc đánh phấn má có thể làm giảm một nửa vẻ đẹp mà makeup mang lại. Dưới đây, ELLE mời bạn xem qua một số lỗi đánh má hồng cơ bản.

Đánh má hồng được xem là một phần quan trọng của quá trình trang điểm, nó đánh thức vẻ đẹp khuôn mặt bạn, khiến bạn trở nên đầy sức sống. Tuy nhiên, nếu bạn dùng sai kỹ thuật hoặc màu má, công dụng của nó mang lại sẽ hoàn toàn ngược lại so với tưởng tượng của bạn. Dưới đây, các chuyên gia trang điểm đã liệt kê một số lỗi trang điểm cơ bản thường gặp khi đánh má hồng và một số tips giúp bạn khắc phục chúng.

1. “Quá tay” trong việc đánh phấn

Đánh phấn má hồng quá tay được xem là một trong số những lỗi trang điểm thường mắc phải. May mắn thay, chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế việc mắc phải sai lầm này, chuyên gia trang điểm cho người nổi tiếng Mary Irwin cho biết rằng vệ sinh cọ phấn chính là chìa khóa giúp giải quyết vấn đề này. Cô khuyên rằng: “Hãy quan sát lớp makeup của mình dưới ánh sáng thiên nhiên để biết được liệu chúng có quá nặng hay không? Tiếp đến, hãy vệ sinh cọ đánh phấn của mình thật kỹ, vì việc màu má cũ bị trộn lẫn vào màu phấn mới là một điều tối kị khi bạn đánh phấn má”. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra phần gò má của mình trước khi tiến hành đánh phấn và đảm bảo loại bỏ lớp phấn thừa bằng cách giũ cọ trước khi đánh. Nếu bạn không làm như vậy, thì phần phấn má của bạn có thể sẽ đậm màu hơn so với màu sắc mà bạn muốn có.

Đánh phấn quá tay có thể xem là tai họa với những ai chuộng vẻ đẹp tự nhiên

Đánh phấn quá tay có thể xem là tai họa với những ai chuộng vẻ đẹp tự nhiên

2. Chọn sai màu phấn

Việc chọn một màu má phù hợp với bạn giữa vô vàn những màu má mà các hãng mỹ phẩm đưa ra được xem là một việc làm vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, chuyên gia trang điểm Irwin đưa ra lời khuyên rằng: “Cách dễ nhất để tìm ra màu má phù hợp nhất với bản thân chính là quan sát màu sắc của phần bên trong môi bạn, đây được xem là màu sắc hợp và tự nhiên nhất dành cho khuôn mặt”. Nếu bạn vẫn còn chưa chắc chắn về vấn đề này, chuyên gia trang điểm Geoffrey Rodriguez, người từng làm việc với hàng loạt những ngôi sao nổi tiếng như Gigi Hadid, Padma Lakshmi, Gabby Reece khuyên bạn hãy dùng tông màu hồng nếu bạn sở hữu làn da sáng màu. Màu hồng phù hợp để làm nổi rõ các đường nét trên khuôn mặt của những ai có làn da sáng, nhưng lại vô cùng không phù hợp cho những ai có làn da ngăm hoặc tối màu. Đối với những ai có màu da oliu hoặc sẫm màu thì tông màu đào hoặc cam sẽ là lựa chọn phù hợp để cho bạn vẻ ngoài hoàn hảo và khỏe khoắn.

Tùy thuộc màu da mà bạn có thể lựa chọn được màu phấn phù hợp nhất cho khuôn mặt mình

Tùy thuộc màu da mà bạn có thể lựa chọn được màu phấn phù hợp nhất cho khuôn mặt mình

3. Chọn sai loại phấn

Phấn má hồng có nhiều dạng khác nhau, chẳng hạn như dạng lỏng, kem, bột, gel, nén… nhưng không phải loại nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Nếu bạn có làn da thường hoặc da dầu, những sản phẩm phấn má dạng bột sẽ phù hợp với bạn hơn, còn nếu bạn có làn da khô thì bạn nên thử phấn má dạng kem. Tuy nhiên, phấn má dạng bột được xem là phù hợp với hầu hết mọi người vì nó khá dễ đánh, dễ tẩy trang với một lượng vừa phải và đặc biệt là làm sáng bừng khuôn mặt của bạn. Đối với dạng kem hoặc gel thì bạn cần phải sử dụng chúng một cách cẩn thận và biết được chính xác cách apply chúng lên khuôn mặt mình. Đặc biệt nếu bạn sở hữu làn da khô thì những loại phấn dạng kem sẽ khó tệp vào da và khiến màu sắc của chúng bị tách biệt khỏi da bạn.

Phấn má có nhiều dạng như: gel, bột, kem, phấn... phù hợp với điều kiện mỗi loại da khác nhau

Phấn má có nhiều dạng như: gel, bột, kem, phấn… phù hợp với điều kiện mỗi loại da khác nhau

4. Sử dụng sai cọ phấn

Một trong những lỗi sai cơ bản trong makeup mà hầu hết mọi người đều mắc phải chính là dùng chung cọ phấn má với cọ phấn phủ, trong khi việc sử dụng đúng cây cọ để đánh phấn má sẽ giúp bạn có được vẻ ngoài hoàn hảo. Việc sử dụng cọ phấn phủ để đánh phấn má có thể khiến lượng phấn được tán không đồng đều, một việc bạn cần tránh khi đánh phấn má. Để chọn được loại cọ phù hợp cho việc đánh phấn má, bạn hãy nhớ rằng luôn xem xét chất liệu của cây cọ vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của việc đánh phấn. Đối với cọ phấn má, bạn nên chọn một cây cọ mềm có chất liệu thiên nhiên hoặc sợi tổng hợp, những loại cọ này sẽ đảm bảo phấn má được phủ đều và bạn sẽ không phải sở hữu gò má được đánh phấn quá đà. Đặc biệt, đối với những ai dùng phấn má để đánh khối thì lại càng nên cẩn thận trong việc lựa chọn loại cọ. Nhiều người sử dụng cọ đầu tròn để đánh phấn má nhằm tạo khối dù rằng đó là một bước sai lầm. Thay vì vậy, bạn nên dùng cọ cánh quạt để đánh má vì chúng giúp bạn có thể kiểm soát dễ dàng lượng màu và phấn mà bạn sử dụng.

Cọ phấn đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc đánh phấn má, bạn nên chọn nhưng cây cọ mềm có sợi tự nhiên hoặc tổng hợp và nhớ giũ cọ trước khi phủ phấn lên má

Cọ phấn đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc đánh phấn má, bạn nên chọn nhưng cây cọ mềm có sợi tự nhiên hoặc tổng hợp và nhớ giũ cọ trước khi phủ phấn lên má

5. Chạy theo những xu hướng không phù hợp với bản thân

Đây có lẽ là lỗi sai vô cùng phổ biến trong lĩnh vực thời trang lẫn trang điểm. Rất khó để lý giải tại sao có những xu hướng trông vô cùng thời thượng đối với người khác nhưng lại hoàn toàn không hề phù hợp đối với bạn. Thực tế cho thấy, khi bàn về xu hướng, nguyên tắc bạn cần nhớ chính là càng ít càng tốt. Gò má được phớt hồng đơn giản thì chắc chắn sẽ không nổi bật bằng một khuôn mặt được đánh khối kỹ càng, tuy nhiên không có gì trông giàu sức sống và khỏe khoắn hơn một khuôn mặt có chút sắc hồng nơi gò má, đặc biệt dưới ánh sáng ban ngày. Vậy, làm sao biết được đâu mới chính là xu hướng làm đẹp dành riêng cho bạn? Thay vì chạy theo các xu hướng đang được cập nhật, bạn nên dành thờ gian trước gương để quan sát khuôn mặt mình. Nếu bạn không biết được hình dáng khuôn mặt mình thì má hồng sẽ giúp bạn cân bằng những đường nét trên khuôn mặt. Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt hình trái tim, bạn nên đánh phấn má ở vùng trung tâm của má, còn nếu bạn sở hữu khuôn mặt ovan, bạn nên đánh phấn ở phần đỉnh xương gò má và dọc theo xương gò má đối với khuôn mặt tròn.

Thử một phong cách mới là chuyện chính đáng, nhưng bạn nên cân nhắc để biết được đâu là phong cách thực sự phù hợp với mình bởi chạy theo xu hướng không phải lúc nào cũng là một ý hay

Thử một phong cách mới là chuyện chính đáng, nhưng bạn nên cân nhắc để biết được đâu là phong cách thực sự phù hợp với mình bởi chạy theo xu hướng không phải lúc nào cũng là một ý hay (Ảnh: pinterest)

6. Dùng phấn má sai thời điểm

Trang điểm cũng có thứ tự từng bước rõ ràng, vậy nên bạn hãy tuân thủ các thứ tự của việc trang điểm, chứ không nên thực hiện chúng một cách vô tội vạ. Chẳng hạn như phấn má dạng kem chỉ nên được sử dụng trước lớp phấn phủ chứ không phải sau khi bạn phủ lớp phấn trên mặt, tương tự với các sản phẩm tạo khối dạng lỏng hoặc kem khác. Đặc biệt, nếu bạn muốn sở hữu một đôi má hồng hào được đánh tự nhiên thì bạn cần là một người kiên nhẫn, lỗi sai phổ biến mà bạn thường mắc phải chính là khi bạn sử dụng phấn má ngay sau bước kem nền (foundation). Mặc dù việc chuyển sang bước trang điểm tiếp theo được coi là một chuyện hết sức tự nhiên, tuy nhiên chúng có thể khiến màu sắc trên da bạn bị thay đổi và không đồng đều. Thay vì vậy, bạn nên chờ cho lớp kem nền được ổn định trước khi dùng phấn má.

Thứ tự và thời gian đánh phấn má cũng vô cùng quan trọng và nên được bạn lưu ý

Thứ tự và thời gian đánh phấn má cũng vô cùng quan trọng và nên được bạn lưu ý (Ảnh: bbs)

Nhóm thực hiện

Trang Nguyễn (lược dịch thelist.com)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more