7 Lý do chứng tỏ kính áp tròng tiện hơn kính cận

Đăng ngày:

Bạn có đang sử dụng kính cận? Nếu có, đây sẽ là những lý do khiến bạn muốn sử dụng kính áp tròng đấy. Cùng ELLE phân tích 7 lý do nên sử dụng kính áp tròng.

1.Bạn có thể trang điểm mắt hoàn hảo hơn:

Thử tưởng tượng bạn muốn kẻ một đôi mắt mèo thật sắc nét nhưng lại vướng bận đôi kính cận. Nhưng với việc đeo kính áp tròng thì mọi việc sẽ hoàn toàn khác! Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy rõ nét và làm các thao tác nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Hơn thế, trang điểm mắt đâu chỉ gói gọn trong việc kẻ mắt mèo phải không nào?

 2. Bạn có thể trổ tài make-up đa dạng mà không còn e dè nữa:

Thử nghĩ xem sẽ bất tiện biết mấy nếu bạn lích kích nào đánh nền, đánh bắt sáng, tạo khối hay đánh mắt cầu kì cần nhiều công đoạn. Vậy sẽ thật bất tiện nếu bạn vướng chiếc kính cận của mình đúng không? Mà không có kính cận thì không thể nhìn rõ để trang điểm được? Giờ thì bạn thấy kính áp tròng sẽ trợ giúp thế nào rồi đó.

7 Lý do chứng tỏ kính áp tròng tiện hơn kính cận

Đã đến lúc thử một phương án mới dành cho bạn. 

3. Không còn nỗi lo kính trơn tuột hay vướng víu !

Thử nghĩ sẽ  bạn đã mất bao nhiêu thời gian để chỉnh kính cho đúng vị trí cân bằng trong suốt thời gian đeo kính? Bạn có cảm thấy khó khăn với việc tập thể dục, vận động thể thao khi mang kính cận hay không? Thậm chí mang kính trong thể thao có thể nguy hiểm cho bản thân bạn ví dụ như bạn làm rớt kính trong lúc đang chạy bộ thì quả là đáng lo đó.

4.  Ngắm dáng mình trong lúc tập Yoga:

Bạn có biết con gái quyến rũ thế nào trong lúc tập Yoga hay không? Yoga vốn là bộ môn kết hợp sự thanh thản trong tinh thần và nâng tầm sức mạnh bên trong bạn. Vốn dĩ con gái tập Yoga cùng những động tác uyển chuyển như múa sẽ thật thu hút như thế đó. Trên thực tế, Yoga vốn là bộ môn cần vận động thể chất khá mạnh mẽ cũng như sự dẻo dai của cơ thể bạn. Vậy sẽ bất tiện thế nào nếu bạn mang kính cận và phải tập các động tác úp ngược hay cuối mặt xuống sau đó vương người lên. Và nếu bạn có đam mê với bộ môn này hay bạn mong chờ và háo hức tới các buổi tập thì hãy thử sử dụng kính áp tròng ngay đi nhé.
7 Lý do chứng tỏ kính áp tròng tiện hơn kính cận
Sẽ thế nào nếu bạn đeo kính cận khi tập những động tác này. 

5. Lem nhem lớp trang điểm:

Thử tưởng tượng bạn đã dự định trang điểm thật lồng lộn và lộng lẫy cho buổi hẹn đầu tiên với chàng. Sẽ thế nào nếu toàn bộ phần trang điểm xinh đẹp đó bị lem nhem đôi phần phấn má hay bắt sáng do kính cận làm chúng bị xê dịch. Ắt hẳn bạn sẽ không mong muốn buổi hẹn đầu tiên sẽ diễn ra theo chiều hướng đó rồi đúng không?

6. Hãy để mũi bạn được nghỉ ngơi!

Đã đến lúc bạn để mũi mình được thư giãn và nghỉ ngơi sau một thời gian dài ghì ép chúng dưới sức nặng của kính cận. Đã bao lâu rồi từ khi bạn đeo kính cận thì đó cũng là bằng ấy thời gian mũi bạn đã phải chịu sức ép tương đương. Bạn có nhận thấy kính cận sẽ để lại vết hằn sau một ngày đeo kính hay không. Có lẽ đã đến lúc bạn nên thử sự lựa chọn mới cho mình.

7. Thoải mái chụp hình không lo bị phản chiếu

Thật lòng nhé, bạn đã bao giờ cảm thấy bất tiện khi ánh đèn flash của máy ảnh in hình trên tròng kính của bạn. Có phải sẽ không đẹp khi lên hình với bộ dạng như thế không?

 7 Lý do chứng tỏ kính áp tròng tiện hơn kính cậnBạn đã thấy sự bất tiện khi đeo kính chụp hình rồi chứ? 
Nhóm thực hiện

Như Huỳnh (Lược dịch: Cosmopolitan.com)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more